ผู้คุมเรือนจำ เมาหนัก ขอเงิน1พัน เมียไม่ให้กลัวไปดื่มต่อ สุดท้ายน้อยใจก่อเหตุสลด ตร.โรงพักจอมบึง รุดเข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่งใน อ.จอมบึง

วันที่ 5 ธ.ค.2563 พ.ต.ต.สมศักดิ์ กิตติวัชรานนท์ สารวัตรสอบสวน สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี รับแจ้งว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง รับทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรรพ.สมเด็จพระยุพราชจอมบึง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดราชบุรีและมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์

ที่เกิดเหตุพบศพนายชาย (นามสมมติ) อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านและเป็นผู้คุมเรือนจำกลางของของจังหวัด สภาพยังอยู่ในชุดผู้คุมเรือนจำครึ่งท่อน นอนหงายอยู่ที่หน้าห้องนอน มีแผลที่ศีรษะข้างขวามีร่องรอยถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาดเดียวกันตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางแพร (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้ตายนั้นเป็นผู้คุมอยู่ภายในเรือนจำกลาง มีนิสัยชอบดื่มเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 ธ.ค.63 ที่ผ่านก็นั่งดื่มเหล้าอยู่กับเพื่อนๆ จนถึงเช้าก่อนจะไปอาบน้ำแต่งตัว เพื่อจะไปทำงานที่เรือนจำ และเดินมาขอเงินตนเองจำนวน 1,000 บาท

ซึ่งตนนั้นเห็นว่าผู้ตายนั้นยังมีอาการเมาอยู่ จึงกลัวอาจจะไปซื้อเหล้ามาดื่มต่อ จึงบอกไปว่าไม่ให้ ทำให้ผู้ตายพูดสวนกลับมาว่า งั้นเดี๋ยวยิงตัวเองเลย จากนั้นผู้ตายก็ชักอาวุธปืนที่เอวแล้วก่อเหตุ เบื้องต้นคาดว่าผุ้ตายนั้นน่าจะเกิดความน้อยใจ ประกอบอาการเมา จึงขาดสติและก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งศพไปตรวจพิสูจน์ ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน