รมต.อนุชา ชื่มชมคณะสงฆ์ ร่วมยื่นมือช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

5 ธ.ค. 2563 - 12:31 น.

วันที่ 5 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณและชื่นชมคณะสงฆ์จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งนำโดย พระราชวิสุทธิกวี เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (ธรรมยุต) ที่ดำเนินการจัดตั้งโรงทานทำข้าวกล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกประชาชนที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ณ บริเวณจุดที่มีน้ำท่วมขัง และระดับน้ำท่วมสูงประชาชนไม่สามารถออกไปภายนอกชุมชนหมู่บ้านได้ ถือว่าเป็นการทำความดี ปฏิบัติดี แบ่งปันเผื่อแผ่ เป็นแบบอย่างที่ดีของพระสงฆ์ที่ช่วยเหลือสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


“ในยามที่ประชาชนเดือดร้อน พระสงฆ์ไม่ได้อยู่นิ่งเฉย ต่างออกมาให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ทั้งนี้ ขอให้คำนึงถึงสมณสารูป อย่าทำอะไรจนเลยขอบเขตความเป็นสมณะและ ขอพึงตระหนักถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก” นายอนุชา ระบุ


นายอนุชา รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ เผยด้วยว่า ในวันนี้ นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ตนเอง พร้อมทีมงานลงพื้นที่อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนและเจ้าหน้าที่ ติดตามสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดสงขลา รวมถึงประเมินสถานการณ์ และการให้ความช่วยเหลือของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ จังหวัดสงขลามีพื้นที่ได้รับผลกระทบจำนวน 13 อำเภอ (เมืองสงขลา จะนะ สะเดา หาดใหญ่ ควนเนียง สิงหนคร นาหม่อม รัตภูมิ บางกล่ำ สทิงพระ ระโนด กระแสสินธุ์ คลองหอยโข่ง) 70 ตำบล 435 หมู่บ้าน 56,873 ครัวเรือน


นายอนุชา กล่าวด้วยว่า นายกรัฐมนตรีกำชับการลงพื้นที่ ต้องไม่สร้างความเดือดร้อนและกระทบต่อการทำงานให้ความช่วยเหลือประชาชนของเจ้าหน้าที่ เน้นย้ำให้ลงพื้นที่เพื่อไปรับทราบข้อมูลความเดือดร้อน พร้อมกับเร่งให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รมต.อนุชา ชื่มชมคณะสงฆ์ ร่วมยื่นมือช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง