สลด ไฟไหม้บ้าน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ คลอกหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องนอน ด้าน พี่ชาย เชื่อสาเหตุมาจาก ก้นบุหรี่ คาดน้องสูบแล้วเผลอหลับก่อนไฟลุกไหม้

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.2563 พ.ต.ท.อภิศักดิ์ แสงดาว สารวัตร(สอบสวน) สภ.ปะคำ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านโคกว่าน ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปะคำ แพทย์เวรโรงพยาบาลปะคำ และรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 8 เมตร ชาวบ้านช่วยกันดับไฟไปก่อนหน้านี้ จากการตรวจสอบภายในบ้านซึ่งมีห้องเดียว พบศพ นายทองสุก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี เป็น อป.พร. ต.หูทำนบ สภาพถูกไฟคลอกเสียชีวิตในท่านั่งอยู่ท้ายเตียงนอน

ไฟไหม้บ้าน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ คลอกหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องนอน

ไฟไหม้บ้าน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ คลอกหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องนอน

จากการสอบถาม นายประเสริฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า น้องชายไม่มีครอบครัว อยู่ช่วยทำงานให้ที่บ้านมานาน จึงสร้างบ้านหลังเล็กข้างบ้านให้อยู่ โดยเมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงคล้ายไม้แตกเปรี๊ยะๆ จึงเปิดหน้าต่างออกมาดู ก็พบไฟกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง จึงตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาช่วยดับไฟ ตอนแรกคิดว่าน้องชายวิ่งหนีออกมาแล้ว พอควันไฟจางไป ก็พบน้องชายนั่งเสียชีวิตดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบหม้อหุงข้าวได้เสียบปลั๊กไฟเอาไว้ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ น่าจะมาจากก้นบุหรี่ เพราะน้องชายเป็นคนสูบบุหรี่จัด คาดว่าน้องน่าจะสูบบุหรี่แล้วเผลอหลับ จนไฟบุหรี่ไหม้ที่นอน ก่อนลุกลามไหม้ทั้งหลัง ซึ่งน้องชายน่าจะรู้ตัวแต่อาจจะหนีไม่ทัน เนื่องจากมีโรคประจำตัวคือความดันกับเบาหวานทำให้เคลื่อนไหวได้ช้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน