ขอนแก่นคุมเข้ม เข้าออกสนามบิน-บขส. ผู้ว่าฯเผยผลตรวจเสี่ยงโควิด 3ราย ยังเป็นลบ พร้อมตั้งด่านสกัด คัดกรอง เน้นแรงงานต่างด้าว ผู้ลักลอบเข้าประเทศ

วันที่ 7 ธ.ค. 2563 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่กระทรวงมหาดไทย ส่งหนังสือแจ้งถึง ผู้ว่าราชการทุกจังหวัด ให้เพิ่มความเข้มข้นในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด19 จากประเทศเพื่อนบ้าน โดยให้จังหวัดแจ้งหน่วยปฏิบัติการ ผู้ปกครองท้องที่ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เน้นความเข้มข้นในการสกัดกั้นและติดตามผู้ลักลอบเข้าเมืองตามแนวทางของกระทรวงสาธารณะสุข

ทางส่วนกลางได้สั่งการมาว่า ให้มีการตั้งหน่วยปฏิบัติการณ์ในพื้นที่ ซึ่งในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นนั้นได้มีการเตรียมพร้อมมาโดยตลอด พร้อมกับตั้งด่านจุดคัดกรองโดยเน้นในส่วนของแรงงานต่างด้าว และประชาชนที่ลักลอยเข้าประเทศทั้งผิดกฏหมายและถูกกฎหมาย เนื่องจากจังหวัดขอนแก่น เป็นศูนย์กลางของการคมาคมอย่างแท้จริง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จึงได้เน้นย้ำเรื่องการตรวจโควิด19 ทั้งการเดินทางด้วยเครื่องบิน รถโดยสารประจำทางหรือรถส่วนตัว โดยทางท่าอากาศยานขอนแก่น มีการนำเครื่องมาติดตั้งตรวจวัดอุณหภูมิ ผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออก ส่วนสถานีผู้โดยสารที่เดินทางเข้าจังหวัดขอนแก่น จะมีการคัดกรองและกรอกข้อมูลทุกคน

ขอนแก่น คุมเข้มเข้าออก สนามบิน-บขส.

ปัจจุบันสถานประกอบการต่างๆในจังหวัดขอนแก่น ก็ยังให้ความร่วมมือในการตรวจคัดกรองโควิด19 เป็นอย่างดี มีการตรวจวัดอุณหภูมิและให้สแกนไทยชนะก่อนเข้าร้าน กรณีถ้าประชาชน หรือผู้ให้บริการต่างๆไม่สบายใจหรืออยากจะแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับโควิด19 สามารถโทรแจ้งเข้ามาได้ที่เบอร์ 097-9596765 ได้ตลอดเวลา

ไม่ว่าจะเจอแรงงานต่างด้าวหรือว่าไม่สบายใจอะไร ถ้าติดต่อมา ทีมงานก็พร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนตลอดเวลา และชาวจังหวัดขอนแก่น 3 คน ที่โดยสารมาในเที่ยวบินโดยสาร เชียงราย-ดอนเมือง ที่มีผู้ติดเชื้อโควิดโดยสารมาด้วย หลังจากมีการตรวจเบื้องต้น ผลยังออกมาเป็นลบทั้ง 3 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน