ตำรวจขอโทษสังคม หลังนำขยะไปทิ้งในที่สาธารณะ เผยไม่รู้เพราะมีคนมาทิ้งก่อนหน้าจำนวนมาก ด้านชาวบ้านอยากให้หน่วยงานเร่งแก้ไขปัญหาขยะ

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ chanisda phatkao เป็นชาวบ้านตำบลใหม่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ไลฟ์สดเผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง และชาวบ้านอีก 1 คน ใช้รถของทางราชการ ตำรวจ สภ.โนนสูง นำขยะซึ่งเป็นตู้ไม้เก่า เศษผ้าอ้อมเด็กที่ใช้แล้ว บรรทุกใส่รถตราโล่ของตำรวจ มาทิ้งในที่สาธารณะประโยชน์ ในตำบลใหม่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 63 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าวันที่ 8 ธ.ค. 63 พ.ต.ท.ชัยยศ ตรีพุฒ สวป.โนนสูง เปิดเผยว่า วันดังกล่าวมีการทำความสะอาดโรงพักเพื่อความสะอาดสวยงาม และได้นำตู้เสื้อผ้าเก่าจำนวน 2 ใบ ขึ้นรถเพื่อจะนำไปทิ้งในบ่อขยะของทางเทศบาลโนนสูง แต่ในช่วงเวลาดังกล่าว ทางเทศบาลฯ ปิดบ่อขยะแล้ว ระหว่างที่ขับรถผ่าน สังเกตเห็นว่าจุดดังกล่าวน่าจะเป็นที่ทิ้งขยะ เพราะมีขยะกองอยู่เป็นจำนวนมาก

จึงนำขยะที่ขนมาบนรถทิ้งในจุดนั้น ก่อนที่จะมีคนมาถ่ายคลิปเอาไว้และบอกว่าในจุดนี้ไม่ใช้ที่ทิ้งขยะ หลังจากเกิดเหตุการณ์ นำตู้ไม้จำนวน 2 ใบ ขึ้นรถตำรวจนำไปทิ้งที่อื่นแล้ว โดยไม่ได้มีเจตนาที่จะนำขยะมาทิ้งในที่สาธารณะดังกล่าวเลย จึงฝากขอโทษสังคมมาในที่นี้ด้วย

ด้าน นางชณิศฎา แพทย์เกาะ อายุ 51 ปี ผู้ถ่ายคลิป กล่าวว่า จุดดังกล่าวไม่ใช่ที่ทิ้งขยะ เนื่องจากเป็นที่สาธารณะประโยชน์ของหมู่บ้าน แต่มักจะมีชาวบ้านและคนในพื้นที่อำเภอโนนสูง แอบนำเอาขยะมาทิ้งเป็นประจำกว่า 5 ปี แล้ว ทำให้ปริมาณขยะเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับชาวบ้านเป็นการเร่งด่วนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน