นร.โรงเรียนดัง โวย ครูตบหัว-สั่งกราบเท้า ปมไม่ถอดรองเท้า แฉอีก!

9 ธ.ค. 2563 - 11:47 น.

กลุ่มนักเรียนโรงเรียนดังในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ โวยถูก ครูตบหัว-สั่งให้กราบเท้า โมโหไม่ถอดรองเท้าก่อนเข้าห้องเรียน แฉพฤติกรรม ก่อนคลิปว่อนโซเชียล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีโซเซียลมีเดียมีการแชร์คลิป ครูตบหัวนักเรียน และให้กราบเท้า ที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยภายในคลิปเป็นภาพของนักเรียนที่นั่งกันอยู่ภายในห้องเรียนและมีนักเรียน 2 คนที่อยู่หน้าห้องเรียน ซึ่งครูคนดังกล่าวที่กำลังทำโทษนักเรียนนั้น พูดว่าจะทำอีกไหม และพูดว่าให้กราบเท้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

บริเวณหน้าห้องเรียนที่เกิดเหตุ

บริเวณหน้าห้องเรียนที่เกิดเหตุ

ล่าสุดวันที่ 9 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ พร้อมทั้งสอบถามผู้อำนวยการโรงเรียนด้วย แต่เมื่อไปถึงก็ทราบผู้อำนวยการโรงเรียนติดราชการอยู่นอกพื้นที่ ขณะที่รองผู้อำนวยการ และครูท่านอื่น ๆ ทราบเรื่องคลิปดังกล่าวแล้ว แต่ก็ไม่สามารถให้สัมภาษณ์หรือให้ข้อมูลใด ๆ ได้ ต้องให้ผู้อำนวยการเป็นคนมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว

จากนั้น ได้เดินไปที่ห้องเรียนที่ปรากฏในคลิป พบเป็นห้องเรียนที่อยู่อาคาร 5 ของโรงเรียนดังกล่าว โดยภายในห้องพบนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ซึ่งเป็นหนึ่งในนักเรียนที่ปรากฏในคลิปที่ถูกครูสั่งให้กราบเท้า พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในคาบเรียนสุดท้ายของครูดังกล่าว ซึ่งครูได้สั่งให้นักเรียนจัดโต๊ะเพื่อทำให้ห้องเรียนกว้างขึ้นและจะได้ทำกิจกรรมนั่งเรียน ตนและกลุ่มเพื่อนอีก 4-5 คน ที่เข้ามาช้าไม่ได้ถอดรองเท้าเข้าไปในห้อง

“เมื่อคุณครูเห็นจึงได้ทำโทษด้วยการใช้หนังสือตีเข้าที่หัว แต่เหตุการณ์ภายในห้องนั้นไม่ได้มีใครอัดคลิปไว้ จากนั้นครูจึงให้ผมและกลุ่มเพื่อนซึ่งเป็นนักเรียนชาย 2 คน เป็นนักเรียนหญิงอีก 3 คน ออกไปที่นอกห้อง ก่อนที่ครูจะใช้หนังสือไล่ตีหัวในการทำโทษ และสั่งให้พวกผมก้มกราบเท้า เพื่อเป็นขอโทษครู” นักเรียน กล่าว

ด้าน นักเรียนอีกคนที่ไม่ได้ถูกทำโทษแต่อยู่ในห้องเรียนและในเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยว่า วันนั้นไม่รู้ว่าครูอารมณ์เสียมาจากไหน พอมาถึงก็มาต่อว่า แล้วโยนสมุดที่นักเรียนส่งงานให้นักเรียน และก็มีเด็กนักเรียนบางคนโดนใช้หนังสือตีเข้าที่หัว ก่อนที่บางคนจะถูกเรียกชื่อและให้ออกไปข้างนอก เพื่อกราบเท้าตามคลิป โดยส่วนตัวมองว่าการลงโทษที่เกินกว่าเหตุ และก็มีหลายครั้งที่ครูคนนี้ทำโทษนักเรียนด้วยการใช้หนังสือตีหัว รวมถึงอีกหลายห้องก็โดนแบบเดียวกัน แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ครูมีการลงโทษด้วยการให้นักเรียนกราบที่เท้า

กลุ่มนักเรียนโรงเรียนดังในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ โวยถูก ครูตบหัว-สั่งให้กราบเท้า

กลุ่มนักเรียนโรงเรียนดังในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ โวยถูก ครูตบหัว-สั่งให้กราบเท้า

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นร.โรงเรียนดัง โวย ครูตบหัว-สั่งกราบเท้า ปมไม่ถอดรองเท้า แฉอีก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง