หนุ่มโพสต์เตือนภัย ร้านปาลูกบอล ตามตื้อ ฉวยโอกาสเก็บเงิน-ลวนลาม ด.ญ.

9 ธ.ค. 2563 - 17:23 น.

หนุ่มโพสต์เตือนภัย ร้านปาลูกบอล ตามตื้อ ฉวยโอกาสเก็บเงิน-ลวนลาม ด.ญ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ธ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ว่า เตือนภัยครับ เมื่อบ่ายน้องเด็กผู้หญิงไปเล่นปาลูกบอลในงานฤดูหนาว ที่จ.ลำปาง หลอกให้ปาฟรีแต่โดนเก็บเงินทีหลัง หลอกสอนปาบอลมือซ้ายจับมือเด็ก มือขวาจับใต้รักแร้เด็ก จนเด็กดิ้นออกมาเพราะว่าโดนจับหน้าอก ยังตื้อจะสอนแล้วให้ปาลูกบอลฟรี จนเด็กต้องเดินหนีออกมา พอดีว่าน้องเดินแยกกับผู้ใหญ่ เดินไปกับเพื่อนผู้หญิงด้วยกัน แต่น้องไม่กล้าบอกผู้ใหญ่เพราะกลัวโดนด่า จนสุดท้ายเพิ่งบอกตอนเย็นนี้

จากการสอบถาม นายณัชพล ผู้โพสต์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาบ่าย วันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้ปกครองพาเด็กผู้หญิงสองคนไปเที่ยวงานฤดูหนาว เมื่อไปถึงงานเด็กเขาแยกกับผู้ปกครองไปเดินเที่ยวในงานเพียง 2 คน เป็นหญิงทั้งคู่น้องคนที่โดนเป็นน้องที่อายุ 12 ปี ส่วนเพื่อนน้องที่ไปด้วยอายุ 11 ปี เหตุการณ์แรกเมื่อคือเด็กเดินเที่ยวมาถึงหน้าร้านปาลูกบอลเอาตุ๊กตาหมี เด็กที่หน้าร้านหลอกว่าให้ลองเล่นฟรี พอเล่นเขาก็เอาลูกบอลให้อีกแล้วเก็บเงินเด็กไป 100 บาท

เด็กบอกไม่เล่นคนขาย ก็ไม่คืนตังค์ให้เด็ก เด็กเลยเดินออกมา พอมาเจออีกร้านเด็กถูกชวนเข้าร้านปาบอล คนขายพยายามอธิบายและสอนเด็ก แล้วมืออีกข้าง คือข้างขวาเขาจับใต้รักแร้เด็กแล้วโดนใส่หน้าอกเด็ก เด็กรู้สึกทันทีว่าโดนจับเลยดิ้นหลุดออกมาแล้วเดินออกจากร้าน ตอนแรกเด็กไม่กล้าบอกพ่อแม่ เมื่อไปถึงบ้านแล้วจึงบอกความจริง

จากการสอบถามเหตุการณ์เกิดขึ้นรายละเอียดของร้านไม่ชัดเจนเพราะเด็กจำร้านไม่ได้ แต่ถ้าพาไปก็จำร้านได้ ซึ่งทางผู้ปกครองเด็กกำลังปรึกษากันจะได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จึงเตือนภัยให้ระวังกันไว้ด้วย

ทั้งนี้ พบว่ามีคนมาโพสต์แจ้งเตือนกันหลายคน เช่นบางคนมาเที่ยวงานฤดูหนาว เดินผ่านหน้าร้านจะมี คนขายก็โน้มน้าวบอกให้ปาลูกบอลใส่กระป๋องก่อน ยังไม่ต้องจ่ายเงิน พอปาใส่กระป๋องล้มได้ ขอเก็บเงินค่าปาบอล แต่ไม่ให้รางวัลตุ๊กตา บอกว่าผิดกติกาให้เราปาใหม่ บางคนบอกว่า ที่ป้ายบอก 3 ลูก 50 บาท แต่ให้เงินไป 100 บาท แล้วไม่ทอนคืน บางคนเวลาคนขายเอาลูกบอลมาให้ยังเอาลูกบอลมาโดนหน้าอก

จากการตรวจสอบพบว่าพื้นบริเวณโซนถนนด้านหลังสนามฟุตบอล จะมีร้านปาลูกบอลล้มกระป๋อง ร้านลูกดอกปาโป่ง ร้านบิงโก้ ร้านโยนห่วง ร้านยิงปืน ร้านมัจฉาพาโชค จำนวนกว่า 20 ร้าน รางวัลส่วนมากจะเป็นตุ๊กตา โดยจะมีเด็กหน้าร้านคอยประกาศเชิญชวนผู้ที่มาเที่ยวงานเข้ามาเล่นหรือยัดเหยียดให้เล่น โดยเฉพาะในช่วงบ่ายที่มีเด็กนักเรียนเดินทางมาเที่ยวหลังเลิกเรียน คนขายจะถือโอกาสลวนลามเด็กดึงมือดึงแขนเด็กเข้ามาในร้าน อ้างว่าให้ทดลองดูก่อนแต่พอปาลูกบอลเสร็จก็จะเก็บเงิน 1 ลูก 20 บาท 3 ลูก 50 บาท

จากการสอบถามชาวบ้านที่พาลูกหลานมาเที่ยวงาน กล่าวว่า ปาลูกบอลถูกรางวัลได้ตุ๊กตาตัวใหญ่ก็ให้เป็นตัวเล็ก บางคนปาถูกกระป๋องล้มหมดแต่ไม่ได้รางวัลอ้างว่าทำผิดกติกา ทำให้ชาวบ้านเสียเปรียบและไม่มีใครกล้าโวยวาย แต่ยังมีผู้คนที่ไม่รู้หลงกลเข้าไปเล่นจำนวนมาก โดยเฉพาะเด็กนักเรียน เยาวชน ส่วนมากจะโดนหลอกให้เล่นและเสียเงินฟรี โดยไม่ได้รางวัลเข้าข่ายหลอกลวงหรือไม่ โดยยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบว่าเป็นการมอมเมาเยาวชนหรือว่าได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่แต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ หนุ่มโพสต์เตือนภัย ร้านปาลูกบอล ตามตื้อ ฉวยโอกาสเก็บเงิน-ลวนลาม ด.ญ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง