มันมากับน้ำท่วม! ระดมปูพรมล่าไอ้เข้ตาแดงโผล่เพ่นพ่าน4ตัว คนหาปลาผงะเจอไล่งับ(คลิป)

9 ธ.ค. 2563 - 23:05 น.

มันมากับน้ำท่วม! ระดมปูพรมล่าไอ้เข้ตาแดงโผล่เพ่นพ่าน4ตัว คนหาปลาผงะเจอไล่งับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 ธ.ค.2563 บริเวณริมคลองท่าแพ หมู่ 1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายพรศักดิ์ ศักดิ์ธานี ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช นายนิคม สุขสวัสดิ์ หัวหน้าชุดไกรทองลุ่มน้ำตาปี ทีมล่าจระเข้มือหนึ่งของกรมประมง พร้อมเจ้าหน้ากรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าแพ รวมทั้งกำลังตำรวจ ร่วมกันออกค้นหาจระเข้ หลังชาวบ้านพบเห็นในพื้นที่น้ำท่วมอย่างน้อย 4 ตัว บางตัวยังพยายามไล่กัดคนหาปลาด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายพรศักดิ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะน้ำท่วมกำลังเริ่มลดระดับจึงส่งเจ้าหน้าที่ออกติดตามข้อมูลในพื้นที่ทันที ขณะเดียวกันได้ตรวจตามฟาร์มเลี้ยงจระเข้แล้ว ไม่พบว่ามีมีจระเข้หลุดออกมาช่วงน้ำท่วม สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้เพื่อค้นหาไล่ล่าจับออกจากพื้นที่ให้ได้ เพื่อคลายความกังวลของประชาชน และเด็กๆที่ชอบเล่นน้ำ

ส่วนนายนิคม กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วค่อนข้างมั่นใจว่าจระเข้อาจจะติดอยู่ในร่องสวนปาล์มที่มีระดับน้ำสูง เนื่องระดับน้ำในคลองลดระดับแล้วกลับลงมาในคลองไม่ทัน จึงยังอาศัยอยู่ในป่าปาล์มละแวกที่ชาวบ้านพบเห็น พฤติกรรมของจระเข้เวลากลางคืนจะลอยอยู่ที่ผิวน้ำ ส่วนวิธีการค้นหานั้นจะให้เจ้าหน้าที่ฉายไฟสาดส่องไปตามน้ำ เมื่อกระทบดวงตาจระเข้แล้วจะเห็นเป็นสีแดงทำให้ทราบได้ทันทีถึงความผิดปกติ และนั่นจะเป็นลักษณะของจระเข้

 

ล่าจระเข้

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่กระจายกำลังออกค้นหาทั้งทางบกและทางน้ำ โดยมีชาวบ้านออกมาให้กำลังใจและขอให้จับให้ได้โดยเร็ว เพื่อคลายความกังวลใจ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มันมากับน้ำท่วม! ระดมปูพรมล่าไอ้เข้ตาแดงโผล่เพ่นพ่าน4ตัว คนหาปลาผงะเจอไล่งับ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง