Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ครอบครัวสุดเศร้า! หนุ่มผูกคอดับ เขียนจดหมายลาตายถึง "เมีย-ลูก" สุดท้ายบอก "เถ้าแก่"ขอเบิกเงินค่าทำศพ

5 ต.ค. 2560 - 08:49 น.

 

เมื่อเวลา 03.50 น. วันที่ 5 ต.ค. ร.ต.อ.นพ จิ๋วแหยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 162 ม.6 ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพัฒนานิคม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดพัฒนานิคม

ที่เกิดเหตุพบศพนายสมศักดิ์ บุญยืนมั่น อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185/5 ม.6 ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม สภาพศพนอนหงายบนแคร่หน้าบ้าน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง กางเกงขายาวลายพราง ที่ลำคอพบมีรอยรัดจนเขียวช้ำ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและการต่อสู้ ที่ขื่อบนแคร่พบเชือก และผ้าขาวม้าที่ถูกญาติตัดขาดเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้นห้อยอยู่ แต่ไม่สามารถช่วยได้ทันเวลา นายสมศักดิ์หมดลมหายใจก่อนหน้าแล้ว ซึ่งญาติระบุว่านายสมศักดิ์ใช้ในการผูกคอตัวเองจนเสียชีวิต จากการชันสูตรพลิกศพคาดว่านายสมศักดิ์น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุยังพบจดหมาย 3 แผ่น ซึ่งแผ่นที่ 1 เขียนถึงเถ้าแก่ ขอเบิกเงิน 30,000 บาท สำหรับค่าทำศพตัวเอง งานที่ทำค้างไว้ให้พี่เนียรเป็นคนทำต่อ เงินที่เหลือจากการทำศพให้ใช้หนี้ร้านค้าให้ด้วย ส่วนแผ่นที่ 2 เขียนถึงลูกว่าพ่อเหนื่อยเหลือเกินพ่ออยู่ไม่ไหวจริง และเขียนถึงอดีตภรรยาให้กลับมาดูแลลูก ลงท้ายลาก่อน และแผ่นที่ 3 เขียนถึงภรรยาปัจจุบันว่าพี่ขอโทษ เหนื่อยจริงๆ ให้ดูแลลูกและตัวเองให้ดี

สอบถามญาติ ๆ กล่าวว่า นายสมศักดิ์มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง มีภรรยา 2 คน โดยคนแรกได้หย่าร้างกันไป มีลูกด้วยกัน 1 คน และมาได้ภรรยาใหม่โดยมีลูกด้วยกันอีก ซึ่งระยะหลังงานลดน้อยลง ประกอบกับมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น นายสมศักดิ์มักบ่นกลุ้มใจเรื่องปัญหารุมเร้า ซึ่งญาติ ๆ ก็คอยให้กำลังใจให้ต่อสู้เพื่อครอบครัว โดยไม่คิดว่านายสมศักดิ์จะมาคิดสั้นฆ่าตัวตายเช่นนี้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้บันทึกคำให้การของญาติ และนำศพส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้กับญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวสุดเศร้า! หนุ่มผูกคอดับ เขียนจดหมายลาตายถึง "เมีย-ลูก" สุดท้ายบอก "เถ้าแก่"ขอเบิกเงินค่าทำศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง