ตร.มุ่ง 3 ปมสังหารผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่เกิดเหตุเจอปลอกอาก้า-เอ็ม16 ตกเกลื่อน เผยกระสุนฝังในศพผู้ตาย เร่งหาหลักฐานเป็นแนวทางคลี่คดี

กรณีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามยิง นายรุสลาม ดือราเเม อายุ 40 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) อาศัยอยู่ที่หมู่4 บ้านลีเซ็ง ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา เสียชีวิต ขณะอยู่หน้าบ้านของภรรยา ในพื้นที่บ้านลีเซ็งใน หมู่ที่ 5 ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. เวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.63 พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 จนท.ทหาร รวมถึงฝ่ายปกครอง ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐาน ที่บ้านลีเซ็งใน หมู่ที่ 5 ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา

พล.ต.ต.ทินกร กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน ทางฝ่ายปกครอง ทหารพรานในพื้นที่ จากข้อมูลที่ตรวจพบและการหาพยานแวดล้อมใกล้เคียง ในเบื้องต้นตั้งประเด็นไว้ในเรื่องความมั่นคงส่วนหนึ่ง และการขัดแย้งในการที่ผู้เสียชีวิตทำหน้าที่ฝั่งเจ้าหน้าที่รัฐ รวมถึงอาจเป็นการขัดแย้งกับผู้กระทำความผิดด้านยาเสพติดในพื้นที่

นอกจากนี้ ที่เกิดเหตุยังเก็บหลักฐานเป็นปลอกกระสุนปืนอาก้า (AK-47) เอ็ม16 (M-16) และปลอกกระสุน 9 มม. จำนวนหนึ่ง รวมถึงหัวกระสุนในศพของผู้ตาย ขณะนี้อยู่ระหว่างการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ตรวจพิสูจน์ ก็จะพยายามเร่งรัดตรวจสอบหลักฐานต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวน

อ่านข่าว ยะลาเดือดอีก! บุกบ้านยิงถล่มผู้ช่วยกำนันฝ่ายรักษาความสงบ เร่งคลี่ปมดับ ไม่ตัดประเด็นไฟใต้

ส่วนการเก็บพยานแวดล้อมอื่นๆ สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนในคดีความมั่นคง ช่วยดำเนินการส่วนที่เกี่ยวข้องแล้ว จากห้วงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่โคกโพธิ์ นราธิวาส และยะลา ก็เน้นย้ำสั่งการผู้บังคับบัญชา หัวหน้าหน่วยให้เพิ่มความเข้มงวด ในเรื่องดูแลตัวเองที่ตั้งภารกิจส่วนตัว ให้ระมัดระวังไม่ประมาท พร้อมที่จะใช้ยุทธวิธีตอบโต้ทันที ย้ำเตือนมาตลอด รวมทั้ง หน่วยร่วมก็ประสานผู้ปฎิบัติในการปฎิบัติงานร่วมกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน