พบศพชายสักภาษาอังกฤษแขนซ้าย ลอยอืดในคลองริมถนนเทพารักษ์ ไม่พบเอกสารติดตัว ถามชาวบ้านในละแวกไม่มีใครรู้จัก

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 13 ธ.ค. 2563 ร.ต.อ.กิตติภณ พลเดช รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรจาก รพ.บางพลี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมตรวจสอบศพชายปริศนาขึ้นอืดอยู่ในคลองกันยา ริมถนนเทพารักษ์ กม.10 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

จากการตรวจสอบพบศพชายชาวเอเชียอายุประมาณ 30 -50 ปี ไม่สวมเสื้อ พบกางเกงยีนส์ ยี่ห้อลีวายส์ ขายาวสีน้ำเงิน สวมเข็มขัดหนังสีดำ หลุดอยู่ที่ปลายขา ไม่พบเอกสารใดๆ ติดตัว เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 -7 วัน สภาพศพพบบาดแผลจากการถูกสัตว์เลื้อยคลานกัดแทะที่หน้าอกและแขนซ้าย อีกจุดคือเชิงกรานท่อนล่างมีบาดแผลจากการถูกสัตว์กัดแทะเช่นกัน ที่แขนข้างซ้ายพบรอยสักภาษาอังกฤษระบุว่า FC NRAK สอบถามชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุไม่มีผู้ใดรู้จักกับผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปและลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะส่งร่างไปชันสูตรต่อไป

สอบถามนายศรีนวน คำดา อายุ 52 ปี รปภ.โรงงานใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า ตนเดินไปปัสสาวะข้างกำแพงโรงงานซึ่งติดกับคลองดังกล่าว ขณะพักทานข้าวและจะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ป้อมยาม ตอนที่พบศพยังไม่แน่ใจ คิดว่าเป็นตุ๊กตา จึงก้มดูอีกที่ก็เห็นมีแมลงวันตอม จึงไปตามคนในโรงงานมาช่วยดูให้แน่ชัดว่าเป็นศพคนหรือตุ๊กตา โดยคลองดังกล่าวมีต้นไม้และหญ้าขึ้นรกมาได้ประมาณปีกว่าแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตตนไม่เคยเห็นหน้าและน่าจะไม่ใช่คนแถวนี้

จากการตรวจสอบพบว่าตรงจุดเกิดเหตุเป็นลำคลองที่มีหญ้าขึ้นรกร้างเต็มคลอง มีโอกาสค่อนข้างยากที่ศพจะลอยมาจากคลองสำโรงหรือใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ตำรวจให้น้ำหนักไว้ 2 ประเด็น คือ ผู้ตายอาจเดินลงไปขับถ่ายแล้วเกิดเป็นลมล้มพับจมน้ำเสียชีวิต หรืออาจถูกฆาตกรรมจากที่อื่นแล้วนำศพมาโยนทิ้งจากบนสะพาน จึงต้องรอผลการชันสูตรจากสถาบันนิติเวชอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสของผู้ตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน