โพสต์เตือนภัยแก๊งปาหินใส่รถ แจ้งความถึงรู้ ที่แท้อริเขม่นกันในงานแสดงสินค้า

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “เตือนภัยหลานชายขับรถกลับจากบางสะพาน ผ่านสี่แยกโจ๊ย เวลาตี 1 วันเสาร์ที่ 28 พ.ย. 63 เพื่อกลับบ้าน แล้วก็เจอ แก๊งปาหินใส่กระจกรถ เสียหาย โชคดีที่ไม่เกิดอุบัติเหตุที่รุนแรง จึงได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางสะพานน้อย ไว้แล้ว ขอฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นนี้ ให้ระมัดระวังไว้ด้วย”

ล่าสุดวันที่ 14 ธ.ค. 63 พ.ต.อ.พสิษฐ์ ก้อนสิน ผกก.สภ.บางสะพานน้อย เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งเหตุตนได้มอบหมายให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาข้อมูลเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ สี่แยกโจ๊ย ไปจนถึงพื้นที่ อ.บางสะพาน จุดที่ผู้เสียหายเดินทางไปเที่ยว เพื่อหาเส้นทางของคนร้ายนั้น

จากการสืบสวนสอบสวนได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มเยาวชนพากันขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวงานแสดงสินค้า ซึ่งวันดังกล่าวมีการแสดงดนตรี แล้วได้พบกับวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเคยมีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน จึงถูกกลุ่มดังกล่าวไล่ทำร้าย

จากนั้นกลุ่มเยาวชนพากันหลบหนีกลับไปจับกลุ่ม ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ สี่แยกโจ๊ย เป็นที่เกิดเหตุ ต่อมากลุ่มวัยรุ่นที่ไล่ทำร้ายขับรถกระบะและรถเก๋งผ่านมา กลุ่มเยาวชนจึงก่อเหตุขว้างขวดใส่กลุ่ม แล้วกลุ่มอริได้ขว้างก้อนหินโต้ตอบ ทำให้ก้อนหินถูกกระจกรถเก๋งของคู่กรณีแตกเสียหาย

ทั้งนี้จากการสืบสวนสอบสวนแล้วกรณีดังกล่าว เป็นการวิวาทกันของกลุ่มวัยรุ่นสองกลุ่มซึ่งเป็นคู่อริกัน โดยมีเหตุทะเลาะวิวาทกันมาก่อน จึงไม่ใช่เหตุแก๊งปาหินตามที่มีการโพสต์แต่อย่างใด อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย จะได้สอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน