พระเพิ่งทักดวงไม่ดี 2ตายายใส่บาตรเสร็จ ข้ามถนนจะไปรับเงินผู้สูงอายุ กระบะชนดับคู่ ตำรวจดรงพักเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมกู้ภัย รุดเข้าตรวจสอบ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 14 ธ.ค.2563 ร.ต.ท.ธีรวัฒน์ พรประสิทธิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนคนเดินเท้า ใกล้สามแยกสตาร์ไลท์ ถ.ฉะเชิงเทรา-สุวินทวงศ์ ม.17 ต.นครเนื่องเขต อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงไปตรวจสอบพร้อม แพทย์รพ.พุทธโสธรและกู้ภัยฉะเชิงเทรา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือนายเจริญ อายุ 67 ปี และนางอุทัย อายุ 83 ปี ใกล้กันพบรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฎค7530 กรุงเทพ จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าตัวรถพังเสียหายยับเยิน มีกระเป๋าแบบถุงใส่ของ และไม้เท้าคนแก่ตกอยู่หน้าตัวรถ ทราบว่าเป็นของผู้เสียชีวิต

นางจุฑามาศ อายุ 54 ปี ชาวบ้านในละแวกเล่าว่า ตายายทั้งคู่บ้านอยู่ในซอยนครเนื่องเขต 3 ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ โดยก่อนหน้านี้ มีพระสงฆ์ของวัดแห่งหนึ่งทักว่า ตายายทั้งคู่ช่วงนี้ดวงไม่ค่อยดี ให้ทำบุญเข้าวัด และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตายายออกมาใส่บาตรเนื่องจากเห็นว่าวันนี้เป็นวันพระ และเมื่อใส่บาตรเสร็จทั้งคู่ก็พากันแต่งตัวเดินออกมาโดยตนยังได้ถามว่าจะพากันไปไหน

ซึ่งทั้ง 2 คนบอกว่าจะไปรับเงินคนแก่ที่ธนาคารในตัวเมืองฉะเชิงเทรา ก่อนเดินจูงมือ พร้อมถือไม้เท้าค้ำยันพากันออกมาจากบ้านเพื่อจะข้ามถนนไปขึ้นรถสองแถวที่ฝั่งตรงข้าม แต่ก็มาถูกรถชนเสียชีวิต

จากการสอบสวนนายสง่า อายุ 61 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนขับรถออกจากบ้านที่บางน้ำเปรี้ยวมาตามเส้นทาง โดยจะไปทำธุระที่ ต.คลองเจ้า แต่ระหว่างขับรถมาตามเส้นทางมีรถคันอื่นขับนำตนอยู่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถคันที่อยู่ด้านหน้าได้หักเปลี่ยนเลนกะทันหัน

กระบะชนดับคู่

ตนเห็นคนกำลังข้ามถนนในระยะกระชั้นชิด ไม่สามารถเบรกทันจึงชนเข้าเต็มแรงและไม่คิดด้วยว่าจะมีคนข้ามถนนเนื่องจากตลอดเส้นทางที่ขับรถมา มีผนังปูนกั้นเกาะกลางถนน จึงไม่ได้ระมัดระวังเท่าที่ควร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ขับรถด้วยความประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ก่อนดำเนินคดีต่อไป

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน