หยุดอยู่ตรงนั้น! ทหารพรานลาดตระเวน เส้นทางธรรมชาติ เจออีก 17 ราย

14 ธ.ค. 2563 - 14:01 น.

กองร้อยทหารพราน ออกลาดตระเวนเข้ม ชายแดนไทยกัมพูชา เน้นเส้นทางธรรมชาติ พบอีก 17 รายลอบเข้าไทย ไปทำงานในตลาดโรงเกลือ จัดการผลักดันกลับประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2563 ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคระหว่างประเทศประจำจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก เจ้าหน้าที่ตม.จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ทหารพรานร้อย 1201 และเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรอรัญประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ได้ดำเนินการตรวจคัดกรองวัดความร้อนร่างกายเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้ากัมพูชาที่ใช้รถยนต์เดินทางข้ามชายแดนเข้ามาตรวจสอบสินค้าในตลาดโรงเกลือฝั่งประเทศไทย

ตามข้อตกลงของจ.สระแก้ว กับจ.บันเตียเมียนเจย ที่อนุโลมให้พ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาสามารถใช้รถยนต์ส่วนบุคคลเดินทางข้ามชายแดนเข้ามาตรวจสอบสินค้าของตนเองใสตลาดโรงเกลือได้ไม่เกิดวันละ 50 คัน คนไม่เกิน 100 คน ซึ่งผลการตรวจคัดกรองที่ผ่านมายังไม่พบพ่อค้าแม่ค้ากัมพูชามีความร้อนเกินมาตรฐาน

ด้านกองร้อยทหารพราน 1201 และกองร้อยทหารพราน 1205 บ้านป่าไร่ ได้รับคำสั่งจากพ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุดิ ผู้บังคับชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 ซึ่งดูแลรับผิดชอบพื้นที่ตลาดโรงเกลือและชายแดนด้านทิศเหนือของตลาดโรงเกลือ


ให้ทำการเฝ้าระวังป้องกันการลักลอบข้ามชายแดนของแรงงานผิดกฎหมายตามช่องทางธรรมชาติในพื้นที่อย่างเข้มงวด และปิดช่องทางธรรมชาติ สามารถจับกุมแรงงานชาวกัมพูชา ที่ทำการลักลอบข้ามชายแดนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาฝั่งประเทศไทย เพื่อจะเข้าไปรับจ้างทำงานในตลาดโรงเกลือ

โดยกองร้อยทหารพราน 1201 จับได้จำนวน 12 คน เป็นชายล้วน ที่ลักลอบข้ามชายแดนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาฝั่งไทยเพื่อหางานทำ ขณะที่กองร้อยทหารพราน 1205 จับได้จำนวน 5 คน แยกเป็นชาย 4 คน และหญิง 1 คน

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารพรานร้อย 1205 ได้ทำการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิความร้อนตามร่างกายทุกคนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด และได้นำตัวแรงงานทั้งหมดส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 12 ทำการผลักดันกลับประเทศกัมพูชาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หยุดอยู่ตรงนั้น! ทหารพรานลาดตระเวน เส้นทางธรรมชาติ เจออีก 17 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง