คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ฉุดสาวซ้อมเหยื่อน่วมแล้วลากขึ้นรถ ก่อนมีพลเมืองดีเข้าช่วยรอดหวุดหวิด พบตะเวนก่อเหตุคืนเดียว 3 รายซ้อน เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่า

วันที่ 14 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพหญิงสาวคนหนึ่งถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลตามร่างกาย พร้อมระบุข้อความว่า เหตุเกิดขึ้นที่ถนนอภัย วันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา น้องเราไปซื้อกับข้าวที่ตลาดหนองแซง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ แล้วเจอชายคนหนึ่ง ขี่รถจยย.วนเวียนแปลกๆ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะดึงมือไป น้องสะบัดแล้ววิ่งหนี

แต่คนร้ายยังตามมาตบที่หู และเตะชายโครง 2 ครั้ง ก่อนที่จะอุ้มน้องและดึงคอเสื้อขึ้นรถจยย.แล้วเอาผ้าผูกไว้ ซึ่งน้องพยายามดิ้นและร้องให้คนช่วย แต่คนร้ายขู่ที่จะปาดคอ แล้วพาไปถึงบ้านดอนยานาง อ.ยางตลาด มีพลเมืองดีเห็นจึงเข้าช่วย และพยายามพูดให้ปล่อยผู้หญิง เมื่อน้องดิ้นหลุดลงจากรถ พลเมืองดีที่เข้ามาช่วยกลับถูกทำร้าย โดยการใช้สนับมือชกจนดั้งหัก น้องจึงวิ่งไปขอความช่วยกับชาวบ้านละแวกนั้น กระทั่งตำรวจมาถึงคนร้ายจึงขี่รถหนีไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้เสียหายชื่อ น.ส.เบญจพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ถูกทำร้าย เหตุเกิดบริเวณถนนอภัย ซึ่งเป็นจุดที่เดินมาซื้ออาหารที่ตลาดหนองแซง แต่ถูกคนร้ายพยายามฉุดขึ้นรถจยย. ก่อนน.ส.เบญจพร จะวิ่งหนีไปถึงหน้าร้านอาหารปักษ์ใต้และครัวคุ้มกะตังค์ ถนนประดิษฐ์เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งจุดนี้คนร้ายตามมาทัน แล้วตบกกหู เตะเข้าที่ชายโครง พร้อมกับฉุดขึ้นรถจยย.

น.ส.เบญจพร เล่าว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.30 น. ตนเดินจากที่พักเพื่อไปซื้อกับข้าวที่ตลาดหนองแซง เห็นชายคนหนึ่งซึ่งไม่เคยรู้จักมาก่อน มีท่าทางแปลกๆ และขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนอยู่หลายรอบ ก่อนจะขี่เข้ามาดึงมือของตน แต่ตนสะบัดได้ ด้วยความตกใจกลัวจึงพยายามวิ่งหนี และตะโกนขอความช่วยเหลือ จนไปถึงหน้าร้านอาหารปักใต้

แต่คนร้ายตามมาทัน จอดรถลงมา ตบที่กกหูของตน 1 ครั้ง และเตะเข้าที่ชายโครง 2 ครั้ง จนล้มฟุบลง คนร้ายจึงดึงคอเสื้ออุ้มขึ้นรถนั่งหน้า แล้วกอดล็อกคอไว้ พร้อมกับขู่ฆ่าปาดคอหากขัดขืนหรือส่งเสียงดัง แล้วพาขี่รถจยย.จนไปถึงบ้านดอนยานาง ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์

น.ส.เบญจพร กล่าวต่อว่า กระทั่งไปพบกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 4 คน เป็นพลเมืองดี พยายามพูดให้คนร้ายปล่อยตัว พร้อมกับเข้ามาช่วยเหลือ แต่กลับถูกคนร้ายใช้สนับมือชกเข้าที่ดั้งจนหัก ก่อนที่ตนจะสบโอกาสวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน แต่คนร้ายยังพยายามตามไปอีก จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง คนร้ายได้รีบวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ขี่หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์แล้ว เพราะกลัวมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะมาเกิดขึ้นกับตน จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่โชคดีมีคนเข้ามาช่วย จึงรอดได้หวุดหวิด

ทั้งนี้มีรายงานว่า เหตุการณ์ลักษณะดังกล่าว เมื่อคืนที่ผ่านมามีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ทำร้าย และพยายามฉุดหญิงสาว 3 รายซ้อน โดยเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่ อ.ยางตลาด 1 ราย และพื้นที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์ 2 ราย คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ และติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน