‘เฉลิมเกียรติ’มอบนโยบายกำชับทุกสน.ป้องกันเหตุร้ายผบก.ต้องลงพื้นที่รีบจับคนร้ายโดยเร็ว (คลิป)

6 ต.ค. 2560 - 12:37 น.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. ประชุมมอบนโยบายให้กับข้าราชการตำรวจระดับ ผบก.-ผกก. ในสังบช.น.กว่า 300 นาย โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า วันนี้มอบนโยบายในเรื่องของงานป้องกันและปราบปรามเป็นหลัก โดยเฉพาะเรื่องป้องกันไม่ให้มีเหตุเกิดขึ้น เน้นไปที่ทุกสถานีตำรวจ มีผู้บังคับบัญชาระดับกองบังคับการต้องลงไปดูในกรณีมีเหตุเกิดขึ้น และต้องรีบจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว บูรณาการกำลังทุกส่วน และที่สำคัญที่สุดผู้บังคับบัญชาต้องลงมาช่วยดู นอกจากนี้ ตนกำชับให้ดูแลเรื่องยาเสพติดในพื้นที่ของตนเอง การดูแลนักท่องเที่ยว การปราบปรามเด็กแว้นที่แข่งรถในทางไม่เหมาะสม สำหรับในช่วงงานพระราชพิธีมีการเตรียมความพร้อมมาโดยตลอด ในทุกพื้นที่ที่มีพระเมรุมาศจำลองให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครองไปดูแลเพื่อให้เกิดความเรียบร้อย ทั้งนี้ จากการข่าวยังไม่พบว่าจะมีมือที่สามจะเข้ามาก่อกวน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ มอบรางวัลให้กับข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ 3 รางวัล ได้แก่ 1.ด.ต.สรรลักษณ์ สิงห์สุพรรณ ผบ.หมู่ (ป) สน.มีนบุรี ช่วยราชการชุด ปปส.บก.น.3 ซึ่งเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากติดตามคนร้ายคดียาเสพติดที่หนีกระโดดลงน้ำ และจมน้ำเสียชีวิต 2.ด.ต.ปราโมทย์ หนูรอด ผบ.หมู่ (ป) สน.มีนบุรี ขณะออกปฏิบัติหน้าที่พบเด็กจมน้ำ และกระโดดลงไปช่วยเหลือและปฐมพยาบาล นำส่งโรงพยาบาล และ3.กองบังคับการสืบสวนสอบสวน มีผลการปฏิบัติหน้าที่ในการสืบสวนจับกุมคนร้ายดีเด่น ผู้แทนรับรางวัลได้แก่ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เฉลิมเกียรติ’มอบนโยบายกำชับทุกสน.ป้องกันเหตุร้ายผบก.ต้องลงพื้นที่รีบจับคนร้ายโดยเร็ว (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง