ชาวบ้านสุดทน แจ้งจับกลุ่มวัยรุ่น เปิดบ้านมั่วสุมเสพยา ไม่ไปเรียนหนังสือ

14 ธ.ค. 2563 - 20:30 น.

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง หลังได้รับแจ้งมีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง มั่วสุมกันเป็นประจำ พบทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี ฉี่สีม่วงทุกราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2563 ว่าที่ร.ต.ศิริพงษ์ โภคินวงศ์หิรัญ นักพัฒนาสังคมชำนาญการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยนายพรเทพ อาจบัณฑิตกุล ปลัดฝ่ายความมั่นคงอ.เมืองฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองฉะเชิงเทรา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในซอยเทพคุณากร ซอย 1 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา หลังได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่าบ้านหลังดังกล่าวมีเด็กและเยาวชนชายหญิง เข้าไปมั่วสุมเสพยาเสพติด ไม่ไปเรียนหนังสือ

จากการตรวจสอบพบเยาวชนชายหญิง อายุระหว่าง 15-19 ปี จำนวน 10 คน เป็นชาย 8 คน และหญิง 2 คน โดยทั้งหมดกระจายอยู่ตามห้องต่าง ๆ ในบ้านพักหลังดังกล่าว พบน้ำกระท่อม 3 ขวด กัญชา อาวุธมีด สนับมือ ปลอกกระสุนปืน อุปกรณ์การเสพยาเสพติด ไพ่ และสื่อลามกอนาจาร จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นจึงทำการตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติดไอซ์ 4 ราย สารเสพติดกัญชา 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวเยาวชนทั้งหมด พร้อมประสานผู้ปกครองส่งมอบให้พงส. ดำเนินคดี โดยให้ผู้ปกครองของเยาวชนทั้งหมดทำบันทึกข้อตกลงในการนำเด็กและเยาวชนเข้าสู่กระบวนการบำบัดดูแล

ว่าที่ร.ต.ศิริพงษ์ เปิดเผยว่า ตนได้รับการประสานงานจากชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ว่าพบเห็นพฤติกรรมของเด็กกลุ่มนี้ขี่รถจยย. เข้าออกบ้านหลังนี้ มีทั้งหญิงและชายมั่วสุมส่งเสียงดังไม่ไปโรงเรียน และเกรงว่าบ้านหลังดังกล่าวอาจจะเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

นอกจากนี้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ฉะเชิงเทรา ยังคงดำเนินมาตรการอย่างเข้มข้น โดยจะลงเยี่ยมบ้านเด็กที่ถูกควบคุมตัวได้ในครั้งนี้ทุกราย นอกจากนี้จะหมั่นตรวจตราตามหอพัก และบ้านพักที่เปิดในลักษณะเป็นที่เช่าพักอาศัย เพื่อป้องกันการมั่วสุมของเด็กและเยาวชน

ซึ่งหากมีการตรวจพบก็จะดำเนินการควบคุมตัว พร้อมเชิญผู้ปกครองและทำข้อตกลงเพื่อควบคุมตัวเด็กเยาวชนเข้าค่ายไปบำบัดในค่ายครอบครัวเด็กกล้าดี จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านสุดทน แจ้งจับกลุ่มวัยรุ่น เปิดบ้านมั่วสุมเสพยา ไม่ไปเรียนหนังสือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง