ผู้ว่าฯ อุดรธานี ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย ตั้งด่านดูแลความปลอดภัยประชาชนจนถึงวันปีใหม่ หลังเกิดเหตุร้ายหลายคดี

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 14 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานพระอนุสาวรีย์พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม หรือวงเวียนห้าแยกกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานปล่อยแถวหน่วยงานด้านความมั่นคง ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ อส. อาสาสมัครตำรวจ และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เปิดปฏิบัติการพิทักษ์อุดรธานี

โดยมีนายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พ.อ.ธนาวีร์ วิชาชัย รองผบ.มทบ.24 พ.ต.อ.อารีย์ สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่จากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอุดรธานี พร้อมกำลังกว่า 200 นาย ออกตระเวนดูแลความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชน และตั้งด่านตรวจทั่วเมืองอุดรธานี ตั้งแต่วันนี้จนไปถึงปีใหม่ หลังจาก จ.อุดรธานี มีเหตุการณ์ร้ายๆ เกิดขึ้น ทั้งมีคนคลั่งทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 6 ราย และเหตุทำร้ายสาวแกร็บฟู้ดและประชาชน รวม 2 ราย สร้างความหวาดผวาให้แก่ชาวอุดรธานีอย่างมาก

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานออกปฏิบัติการดูแลพี่น้องประชาชนชาวจ.อุดรธานี หลังจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาคนอุดรฯ ต้องเจอเหตุการณ์ที่เศร้าใจและสลดใจ เนื่องจากมีคนคลั่งทำร้ายผู้คนโดยไม่ทราบสาเหตุและไม่มีเหตุผล ทำให้พี่น้องประชาชนชาวอุดรธานีเกิดความวิตกกังวลและตกใจ แม้ผลการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่จะสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ในทุกกรณี

นายสยาม กล่าวต่อว่า จากวันนี้เป็นต้นไปจนถึงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ จ.อุดรธานีจะมีเจ้าหน้าที่ตั้งด่านและตระเวนดูแลความปลอดภัยพี่น้องประชาชนทุกวัน โดยกำหนดตั้งตั้งจุดตรวจความมั่นคงในเขตเทศบาลนครอุดรธานี 9 จุด นอกเขต 6 จุด รถยนต์สายตรวจ 2 คัน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 5 คัน ออกตรวจตระเวนดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ถ้าหากเกิดเหตุการณ์จะสามารถเข้าถึงที่เกิดเหตุทันที

ขณะที่ พ.ต.อ.อารีย์ สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ตามที่มีการแจ้งเหตุในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2563 เจ้าหน้าที่รับแจ้ง 3 คดี คือทำร้ายสาวแกร็บและคนในซอยโนนพิบูลย์ ตำรวจจับกุมคนร้ายได้แล้ววันนี้ ส่วนเคสชิงทรัพย์แถวบ้านหนองบุ ตำรวจสืบจนรู้ความจริง โดยผู้แจ้งเหตุรับสารภาพแล้วว่า กุเรื่องว่าถูกชิงทรัพย์ ทำไปเพราะไม่อยากใช้หนี้เพื่อนเลยสร้างเรื่องขึ้นมา

ส่วนเคสทำร้ายน้องศึกษาสาวที่อ้างว่าถูกทำร้ายในซอยสนิทวงศ์ชัย ผู้เสียหายรับสารภาพแล้วว่า น้อยใจแฟน เลยกุเรื่องขึ้นมาใช้มีดกรีดแขนตัวเองเป็นรอยเล็กๆ และมาแจ้งความ ซึ่งไม่ใช่พฤติกรรมเลียนแบบเหตุคนร้ายไล่ทำร้ายประชาชนเหมือนไอ้คลั่ง วันนี้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยปล่อยแถวมาสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชน อยากจะฝากพี่น้องประชาชนว่าในโลกโซเซียลอยากให้ทุกคนใช้วิจารณญาณและคิดก่อนแชร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน