สาวร้อง อดีตสามียกพวกบุกชิงลูกกลางโรงเรียน ผวาเจอป่วนประจาน

15 ธ.ค. 2563 - 13:09 น.

หนุ่มจีน ยกพวกบุกชิงลูก-รถ ครูอุ้มหนี แม่เข้าปกป้องลูกสุดชีวิต สุดท้ายชิงรถหนี แก๊งเพื่อนวัยรุ่นขว้างขวดน้ำใส่โรงเรียนเยาะเย้ย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากหญิงไทยวัย 42 ปี เปิดเผยพฤติกรรมอดีตสามีชาวจีน โดยเล่าเรื่องราวว่า ตนเองมีบุตรกับสามีชาวจีนวัย 35 ปี จากนั้น สามีได้กลับประเทศ ไม่เคยดูแลช่วยเหลือ แต่เมื่อลูกอายุได้ 5 ขวบ สามีได้กลับมา และพาญาติมาดูลูก ซึ่งพ่อสามีเมื่อพบกับหลานวัย 5 ขวบ เกิดความรัก และอยากให้พากลับเมืองจีน ตนจึงทะเลาะกับสามีและนำไปสู่การฟ้องหย่า เรื่องอยู่ระหว่างกระบวนการยุติธรรม

หญิงไทยรายนี้ระบุว่า ตนถูกฝ่ายสามีคุกคามส่งคนมาปั่นป่วนตลอดมา ทั้งนำภาพตนไปติดประจานตามที่สาธารณะ จ้างรถแห่ประกาศตามหาลูกประจานตนไปตามหมู่บ้านที่ตนอยู่ เอาสีมาสาดใส่บ้านญาติของตนและตน ส่งคนมาก่อกวนในรูปแบบต่าง ๆ จ้างสื่อท้องที่ลงข่าวประจานตน ตนต้องหอบลูกไปหลบซ่อน และอยู่ด้วยความหวาดระแวง เพราะสามีของตนไปขอให้ มาเฟีย ชาวจีนที่อยู่ในเชียงใหม่ให้ช่วยเหลือด้วย

“ที่ผ่านมา พยายามเข้าแจ้งความกับตำรวจที่โดนปั่นป่วนและลงสื่อท้องถิ่นประจานตน โดยได้ตัดสินใจ เข้าพบกับ พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภาค 5 เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและช่วยดำเนินการกับมาเฟีย ชาวจีน ที่มาช่วยสามีของตนในการปั่นป่วนและคุกคาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยจัดการให้และผู้ให้การช่วยเหลือสามีรับปากว่าจะไม่ยุ่งแต่สุดท้ายกลับเลวร้ายกว่าเดิม”

หญิงรายนี้ ระบุว่า เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา สามีชาวจีนของตนกับพ่อผัวได้ไปเอาตำรวจในเครื่องแบบ จาก สภ.หางดง เชียงใหม่ พร้อมกับกลุ่มวัยรุ่น รวมทั้งล่าม ได้บุกมาที่โรงเรียนที่ลูกชายของตนเรียนอยู่ และอ้างว่ามีหนังสือจากศาลด้วย มาขอรับลูกไป ทางครูของโรงเรียนจึงได้โทรแจ้งมายังตนเพื่อให้มาที่โรงเรียน เมื่อมาถึงปรากฏว่าสามีของตนได้พยายามจะไปเอาลูก ซึ่งเด็กกลัวไม่ยอมไปกับพ่อ

กระทั่งตนมาถึงโรงเรียน ก็เกิดการทะเลาะกันโดยพ่อผัวได้เข้ามาทำร้ายตน และสามีของตนก็ได้มาแย่งกุญแจรถของตนและขับออกไป ส่วนครูเห็นท่าไม่ดี ได้อุ้มเด็กวิ่งหนีเข้าไปในโรงเรียน โดยตำรวจที่ สามีของตนนำมาด้วยนั้นก็ได้เพียงแต่ห้ามปรามทางฝ่ายสามีของตนและพ่อผัว จากนั้นตนก็ได้ไปแจ้งความที่ โรงพัก สภ.หางดง เชียงใหม่ กรณีที่พ่อสามีทำร้ายตนและสามีของตนนำรถยนต์ของตนไป โดยเขาอ้างว่าเขามีสิทธิ เพราะยังไม่ได้หย่า ชื่อรถคันดังกล่าวก็เป็นชื่อของตน โดยช่วงที่เกิดการชุลมุนกันนั้น ทางครูที่โรงเรียนได้ช่วยกันบันทึกภาพไว้ได้ทั้งหมด

หลังจากเรื่องสงบ กลุ่มวัยรุ่นที่สามีของตนนำมาด้วย ก็ได้ขับรถเก๋งขับผ่านหน้าโรงเรียนและได้ขว้างขวดน้ำ ก้อนหินใส่หน้าโรงเรียน โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ ทางโรงงเรียนก็ได้เข้าแจ้งความไว้เช่นกัน ตนได้แจ้งความไว้หลายท้องที่กรณีถูกคุกคาม หมิ่นประมาท แต่ก็เงียบ กระทั่งมาเกิดเหตุที่โรงเรียน สุดท้ายตนได้ตัดสินใจแจ้งขอความช่วยเหลือไปยัง มูลนิธิ ปวีณา แล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวร้อง อดีตสามียกพวกบุกชิงลูกกลางโรงเรียน ผวาเจอป่วนประจาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง