แบงก์ทหารไทยชี้แจงแล้ว ปม 7 แสนหายเกลี้ยงจากบัญชีลูกค้า เร่งรวบรวมหลักฐานให้ตำรวจ สืบสวน พร้อมชดใช้เงิน หากเป็นความผิดของพนักงาน

กรณี น.ส.ศศิธร ศรีฉัตร อายุ 48 ปี ชาว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี นำหลักฐานเป็นสมุดเงินฝากของธนาคารทหารไทย ประเภทเพื่อออม และสมุดธนาคารประเภทเพื่อใช้ จำนวน 2 เล่ม พร้อมหลักฐาน สเตทเมนต์จากธนาคารของ นางชัชวาลย์ ศรีฉัตร อายุ 72 ปี ผู้เป็นแม่ อ้างว่าถูกคนร้ายแอบถอนเงินไปกว่า 700,000 บาท เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.เจริญ บุญสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อดำเนินคดีนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 ธ.ต.63 ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ออกหนังสือชี้แจง กรณี นางชัชวาล ศรีฉัตร ร้องเรียนเรื่องเงินหายจากบัญชีธนาคารว่า ได้รับทราบถึงกรณีดังกล่าว และมิได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการรวบรวมเอกสารหลักฐาน และข้อเท็จจริงจากบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

อันจะเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อใช้ในการสืบสวน และสอบสวนต่อไป โดยธนาคารพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ ตั้งแต่ได้รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าว และธนาคารขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกค้าในครั้งนี้

ทั้งนี้ หากผลการตรวจสอบพบว่า เงินที่หายไปจากบัญชีลูกค้าเกิดจากการกระทำความผิดของพนักงานธนาคารจริง ธนาคารพร้อมยินดีรับผิดชอบชดใช้เงินคืนลูกค้าทั้งจำนวน ซึ่งธนาคารได้มีการเข้าพบ และชี้แจงเรื่องทั้งหมดนี้ให้กับลูกค้าทราบแล้ว

โดยธนาคารให้ความสำคัญในเรื่องแนวทางการกำกับและดูแลเงินฝากของลูกค้า และยึดมั่นในการปฎิบัติตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี จึงขอให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าธนาคารมีการดูแลและรับผิดชอบเงินฝากของลูกค้าทุกรายอย่างมีจรรยาบรรณ และเป็นไปตามกฎหมาย ธนาคารขอขอบคุณลูกค้าที่แจ้งเรื่องดังกล่าว และขอน้อมรับทุกความคิดเห็น เพื่อนำไปดำเนินการปรับปรุงการดำเนินงานต่อไป

ขอบคุณภาพจาก อมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน