หนุ่มเสพยาบ้า ขนกัญชาครึ่งตัน ซิ่งรถแหกด่าน ตร.ตามสกัดจับกันวุ่น อีกคนหนีไปได้ ผู้ต้องหาสารภาพ ได้รับค่าจ้างมา 20,000 บาท

วันที่ 16 ธ.ค.2563 ที่สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร นายเชวงศักดิ์ พลเยี่ยม รองผวจ.มุกดาหาร พล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร แถลงข่าวการตรวจจับรถขนกัญชา 495 กิโลกรัม พร้อมผู้ต้องหา 1 คน โดยจับได้ในพื้นที่อ.คำสร้อย จ.มุกดาหาร เมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

การจับกุมครั้งนี้ พล.ต.ต.สรรธาน ได้รับแจ้งเบาะแสมาว่า จะมีกลุ่มลักลอบขนกัญชา ผ่านมาในพื้นที่อ.นิคมคำสร้อย จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บำรุงสวัสดิ์ ผกก.สภ.นิคมคำสร้อย พ.ต.ท.อุทัย เพ็งธรรม รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ต.อำพร สพานหล้า สวป. นำกำลังสายตรวจตำบลโชคชัย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอนิคมคำสร้อย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร วางแผนตั้งจุดตรวจ ที่ถนนชยางกูร ต.โชคชัย

กระทั้งพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อเชฟโลเล็ต สีดำ ทะเบียน ฎน 7360 กทม. ขับเข้ามาในจุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ แต่รถคันดังกล่าวกลับเร่งความเร็วรถ ขับแหกด่านจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ หลบหนีออกไปอย่างเร็ว เจ้าหน้าที่ประจำรถจึงได้ขับรถไล่ตามและสกัดให้รถหยุด

ขณะที่รถหยุดผู้ที่นั่งด้านข้างคนขับได้เปิดประตูรถแล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงเร่งติดตามตัวแต่คนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ แต่สามารถควบคุมตัวคนขับรถไว้ได้ ทราบชื่อนายศุภชัย อายุ 31 ปี ชาวจ.เพชรบูรณ์ โดยขณะที่ตรวจค้นพบนายศุภชัย มีอาการคล้ายคนเมายาเสพติดก่อน รับสารภาพกับตำรวจว่าเสพยาบ้ามา และได้รับค่าจ้างในการขนส่งกัญชา 20,000 บาท

 ขนกัญชาครึ่งตัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึด กระสอบปุ๋ยสีขาวห่อด้วยถุงดำขนาดใหญ่อีกชั้น รวม 14 ถุง ภายในเป็นกัญชาอัดแท่ง 495 แท่ง น้ำหนักประมาณ 495 กิโลกรัม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวนายศุภชัยและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย พร้อมแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน