‘เสี่ยแพร’ นอนคุก ชวดประกัน ตร.เตรียมเรียกสอบ สาวในคลิปอีกราย

16 ธ.ค. 2563 - 21:36 น.

‘เสี่ยแพร’ นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว ขณะที่ผู้เสียหาย ยืนยัน ชดใช้หนี้ทั้งหมดที่ติดค้าง อยู่ระหว่างตรวจสอบสเตทเม้นท์จากธนาคารว่าที่จ่ายไปแล้วและเหลือติดค้างอยู่ที่เท่าไหร่ ขณะที่ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกหญิงสาวอีกคนในคลิปมาสอบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ นายธเนศ เปล่งขำหรือเสี่ยแพร อายุ 42 ปี นายทุนเงินกู้นอกระบบ ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี จนได้รับบาดเจ็บ ภายในสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์และพฤติกรรมเอาไว้ได้

ต่อมา ศาลออกหมายจับนายธเนศ ข้อหาทำร้ายร่างกาย, เรียกดอกเบี้ยกินกำหนด, ใช้ความรุนแรงกับลูกหนี้ ก่อนที่กำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เข้าจับกุมตัวนายธเนศ ได้ที่คอนโดแห่งหนึ่ง ย่านห้วยขวาง กทม. และคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อสอบปากคำ พร้อมคัดค้านการประกันตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้มีการสอบปากคำผู้ต้องหา พร้อมกับแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 1 ข้อหารวมเป็น 4 ข้อหา

ประกอบด้วย ข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ,ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ตาม พ.ร.บ.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา พ.ศ.2560 จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท, เป็นผู้ทวงถามหนี้กระทำการทวงถามหนี้ในลักษณะข่มขู่ ใช้ความรุนแรง หรือกระทำอื่นใดที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ร่างกายของลูกหนี้ ตาม พ.ร.บ.การทวงถามหนี้ พ.ศ.2558 โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

และข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ


โดยได้นำตัวส่งฟ้องศาล จ.ขอนแก่นพร้อมกับคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวทันที โดยศาลได้พิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัว ก่อนจะนำตัวเสี่ยแพรเข้าสู่กระบวนการคุมขังที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ตามขั้นตอน

ขณะที่ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี พีอาร์สาวที่โดนทำร้าย กล่าวว่า มาถึงขณะนี้ก็ยังยืนยันคำเดิมที่จะหาเงินมาชดใช้หนี้สินที่ติดค้างทั้งหมดให้ ไม่คิดโกงหรือเบี้ยวไม่จ่ายเงินคืน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบยอดเงินที่เป็นหนี้สินทั้งหมดจากสเตทเม้นท์ของธนาคาร เพื่อตรวจสอบดูว่าเป็นหนี้ทั้งหมดเท่าไหร่ จ่ายเงินคืนเท่าไหร่ และจะต้องจ่ายที่เหลือทั้งหมดอีกเท่าไหร่ เพราะหนี้สินกับการดำเนินคดีนั้นเป็นคนละส่วนกัน ในส่วนของทางคดีก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ในทางคดีนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะยังคงขยายผลตรวจสอบไปถึงลูกหนี้ของเสี่ยแพรที่พบจากเส้นทางการเงินอีก 6 ราย ว่ามีการกระทำความผิดเพิ่มเติมจากในส่วนคดีของน้องเอหรือไม่

พร้อมกันนี้จะออกหมายเรียกหญิงสาวอีกคนที่ปรากฏอยู่ในคลิปวงจรปิดซึ่งเดินทางเข้ามาภายในสนามฟุตบอลหญ้าเทียมพร้อมกับผู้ต้องหาด้วย โดยจะทำการสอบปากคำหากพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดร่วมกับผู้ต้องหาก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เสี่ยแพร’ นอนคุก ชวดประกัน ตร.เตรียมเรียกสอบ สาวในคลิปอีกราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง