มุกดาหาร ยึดกัญชา 120 กก. ทิ้งริมฝั่งโขง คนร้ายขับรถพุ่งใส่เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ เปิดทางหนีรอด เร่งล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2563 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี และนายสมศักดิ์ บุญจันทร์ นายอำเภอหว้านใหญ่ หลังรับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ จึงสั่งการให้ มว.คทร.ที่ 2 ร้อย คทร.ที่ 1 กกล.สุรศักดิ์มนตรี บูรณาการร่วมกับ ชปข.ที่ 7 กกล.สุรมนตรี, ขกท.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, ชปข.สขว.กอ.รมน.,ชรต.209(ม.ห.) กอ.รมน.ภาค 2, ฝ่ายปกครอง อ.หว้านใหญ่, ฉก.มว.ตชด.2342, สภ.หว้านใหญ่, กก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร, ตำรวจน้ำมุกดาหาร, ชป.ข่าวพิเศษ ที่ 2 ศอ.ปส.ชอน. ร่วมประชุมวางแผนควบคุมพื้นที่ตามได้รับแจ้ง บริเวณท่าทรายธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำโขง พื้นที่หมู่ 4 บ้านหว้านใหญ่ ต.หว้านใหญ่ อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร

กระทั่งเวลาประมาณ 21.45 น. 16 ธ.ค. ตรวจพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาตามถนนเส้นทางริมฝั่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้รถหยุดเพื่อขอตรวจสอบ เมื่อรถคันดังกล่าวพบเห็นเจ้าหน้าที่ กลับเร่งรถพุ่งเข้าใส่เพื่อเปิดทาง กลุ่มเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนต่างพากันกระโดดหนีตาย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงแจ้งเหตุเพื่อประสานขอความช่วยเหลือทุกหน่วยงาน เพื่อช่วยกันสกัดตรวจสอบจับรถคันดังกล่าว คาดว่าอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ภายในรถ

จากนั้นได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่ บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขงในรัสมีวงกว้างรอบที่เกิดเหตุ พบมัดห่อพาสติกหนาสีดำ จำนวน 3 มัดใหญ่ ตรวจสอบภายในเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) จำนวน 105 -120 แท่ง น้ำหนักประมาณ 105-120 กิโลกรัม จึงนำของกลางทั้งหมดส่งเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อสืบสวนขยายผลหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน