รวบนักศึกษาหนุ่ม ปี 3 ฉกสร้อยทอง 5 บาท อ้างใช้หนี้ที่ถูกโกง-หาเงินเป็นทุนเรียนต่อให้จบ เพราะที่บ้านไม่ส่งเสีย
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 ธ.ค. 2563 พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พ.ต.อ.ชาญชัย อินรา ผกก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวน บก.ภ.จว.อุบลราชธานี และ สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าจับกุมนายสุพิชพงษ์ ดาญาน อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยแห่งหนึ่งของ จ.อุบลราชธานี หลังวิ่งราวสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท มูลค่ากว่า 130,000 บาท จากร้านทองเยาวราชบ้านดู่โกล์ ใกล้ตลาดสดทยาประศาสตร์ ถนนสุริยาตร์ ต.ในเมือง อ.เมือง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ธ.ค.

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดเงินสดที่นายสุพิชพงษ์นำสร้อยข้อมือไปขายให้กับร้านทองแห่งหนึ่งใน อ.วารินชำราบ ได้เงินมาทั้งสิ้น 125,000 บาท จากนั้นนำเงินจำนวน 28,000 บาท ใช้หนี้เป็นค่าวัว ควายที่คนร้ายยืมจากเพื่อนมาซื้อไปขายต่อ ส่วนเงินที่เหลือ 40,000 บาท นำไปฝากไว้ในธนาคารเป็นทุนเรียนต่อ อีก 40,000 บาทเก็บไว้กับตัว เพื่อเอาเป็นทุนซื้อวัว-ควายมาขาย ทำกำไรส่งเสียตัวเองเรียนให้จบ และใช้จ่ายส่วนตัวไปแล้วจำนวนหนึ่ง

นายสุพิชพงษ์ รับสารภาพว่า ทางบ้านไม่ได้ส่งเงินมาให้ใช้จ่าย จึงลงทุนซื้อวัว-ควายตามตลาดนัดในจังหวัดเอาไปขายทำกำไรใช้เป็นทุนเรียน แต่ถูกคนที่ซื้อวัว-ควายไปขายด้วยกันโกง ทำให้เป็นหนี้ค่าวัว-ควายอยู่เกือบ 5 หมื่นบาท และถูกติดตามทวงหนี้ จึงตัดสินใจเข้าไปดูลาดเลาร้านที่จำหน่ายทองดังกล่าวในช่วงสายครั้งหนึ่ง พบมีคนอยู่ในร้านพลุกพล่าน จึงออกจากร้านกลับมาเรียนต่อที่วิทยาลัยที่ศึกษาอยู่

นายสุพิชพงษ์ กล่าวต่อว่า กระทั่งช่วงเย็นได้หวนกลับมาที่ร้านทองอีกครั้ง พบเพียงหญิงกลางคนซึ่งเป็นเจ้าของร้าน อยู่ในร้านตามลำพัง เพราะใกล้จะปิดร้านแล้ว จึงทำทีเข้าไปขอเลือกดูสร้อยข้อมือทองคำ ก่อนฉวยจังหวะเจ้าของร้านเผลอ ฉกทองวิ่งออกจากร้านและขี่รถจักรยานยนต์กลับเข้าไปกบดานยังที่พัก ช่วงสายวันนี้(16 ธ.ค.) ได้เอาทองไปขาย เพื่อนำมาเงินมาใช้หนี้และเก็บไว้เป็นทุนค้าขายวัว-ควายและเรียนต่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหานายสุพิชพงษ์ คนร้ายในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี คุมตัวไว้ดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า เบื้องต้นคนร้ายลงมือทำคนเดียว เพื่อหวังนำทองคำไปขายเอาเงินมาใช้หนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนเพิ่ม หากพบมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องอีก ก็จะติดตามจับกุมมาดำเนินคดีร่วมกันต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน