เจ้าของเศร้าพูดไม่ออก! หมาพาพวกบุกซุ้มไก่ชนไล่กัดตายเกลื่อนกว่า 30 ตัวแทบหมดเล้า สูญเงินนับแสน วอนเจ้าของออกมารับผิดชอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 17 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้การร้องเรียนจากนายชัย อายุ 33 ปี เจ้าของซุ้มไก่ชน เพชรดอกอ้อ หมู่ 9 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ว่ามีสุนัขเข้ามาไล่กัดไก่ชนตายไปกว่า 30 ตัว ทำให้ต้องสูญเสียเงินนับแสนบาท จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 

อ่าน พบเจ้าของแพกุ้ง สมุทรสาคร ติดโควิด ผู้ว่าฯ สั่งด่วน พ่นยาฆ่าเชื้อล้างตลาดกุ้งมหาชัย

อ่าน ทีมสอบสวนโรคลุยตลาดกุ้ง คัดกรองผู้อาศัย แต่ไม่ครบ หลังเจ๊แพปลาติดโควิด เทศบาลล้างตลาด

อ่าน รวยส่งท้ายปี63! ครูสาวเฮหวย12 ล้านมาเต็มๆ เป็นเศรษฐีใหม่อีกคน ดีใจมีเงินใช้หนี้ให้น้อง

 

เมื่อไปถึงพบไก่ชนถูกสุนัขกัดตายเกลื่อน บางตัวบาดเจ็บ มีแผลจากร่องรอยถูกสุนัขกัดอย่างน่าเวทนา นายชัย เปิดเผยว่า มีสุนัขเพศผู้สีขาวลายจุดดำ มาพร้อมสุนัขอีก 2 ตัว เข้ามาไล่กัดไก่ชนตายไปครั้งแรก 28 ตัว ก่อนกลับเข้ามากัดไก่ชนเพิ่มอีก7-8 ตัว ตนและเพื่อนบ้านพยายามไล่จับ แต่หมาตัวก็หนีเข้าไปอยู่ในเล้าไก่และพยายามที่จะไล่กัดทุกคนที่เข้าไปใกล้

 

” ผมไม่กล้าเข้าไปจับมันเลยของความช่วยเหลือจาก เจ้าหน้าที่ อบต.พานทอง และอบต.หนองกระขะ มาจับสุนัขใส่กรงขังเอาไว้เพื่อติดหาเจ้าของให้มารับผิดชอบ ซึ่งหมาตัวนี้ไม่น่าใช่หมาจรจัดต้องมีเจ้าของอย่างแน่นอน คาดอาจจะหลุดมา ”

 

หมากัดไก่ชน

 

นายชัย กล่าวต่อว่า อยากจะฝากถึงเจ้าของสุนัขตัวนี้ให้ออกมารับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้น เพราะไม่ใช่ของผมอย่างเดียว ยังมีคนอื่นนำมาฝากเลี้ยงไว้ด้วย เบื้องต้นก็มีการแจ้งความบันทึกประจำวันไว้แล้ว จึงอยากให้เจ้าของหมาออกมาพูดคุยกัน ซึ่งมีค่าเสียหายกว่า 1 แสนบาท โดยมีกล้องวงจรปิดเป็นกหลักฐาน ขณะหมาเข้ามาไล่กัดไก่ชนอย่างไม่ลดละ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน