เฮลั่น กู้ภัยฯ ทำคลอดสาวท้องแก่ บนรถจยย.พ่วงข้าง ได้ทารกเพศหญิง ปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก เซียนหวยไม่พลาดนำเลขที่เกี่ยวข้องไปเสี่ยงดวง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ธ.ค.63 นายอาทิตย์ ชุติดาราลักษณ์ หัวหน้ากู้ภัยสว่างพรกุศล จุดบ้านเพ ระยอง รับแจ้งมีสาวท้องแก่ปวดท้องกำลังคลอดบุตร อยู่บนรถ จยย.พ่วงข้าง ที่กำลังนำตัวส่ง รพ.สต.บ้านเพ แต่ไปเพียงครึ่งทางน้ำคร่ำเดิน จึงจอดรถริมถนน หน้าห้องเช่าหลังศูนย์การค้าบ้านเพ ม.2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง จึงพร้อมด้วยเครื่องมือาการทำคลอด และ ทีมงานเดินทางไปช่วยทำคลอดทันที

เมื่อไปถึง พบ น.ส.นวล ลา อายุ 37 ปี สัญชาติกัมพูชา ที่ท้องแก่ ร้องด้วยความเจ็บปวด อยู่บนรถจยย.พ่วงข้าง ทะเบียน 1กณ-6397 ระยอง รีบเข้าไปช่วยเหลือทันที พบว่าน้ำคร่ำเดิน แล้ว ทารกกำลังใกล้คลอดเต็มที จึงจำเป็นต้องทำคลอดบนรถจยย.พ่วงข้าง ท่ามกลางชาวบ้านออกมาเอาใจช่วยกันเพียบ รวมถึงอำนวยความสะดวกทั้งน้ำอุ่น และ นำเสื่อมาปูรองข้างรถจยย.พ่วงข้าง เพื่อให้สะดวกต่อการทำคลอด

โดย นายอาทิตย์ เป็นผู้ลงมือทำคลอด ซึ่งมีประสบการณ์ทำคลอดมากว่า 70 คนแล้ว หลังผ่านไปไม่นาน เสียงทารกก็ร้องดังขึ้น ในเวลา 08.52 น. พร้อมกับเสียงร้องด้วยความดีใจของชาวบ้านที่มารอลุ้นกันอยู่ เป็นทารกเพศหญิง น้ำหนัก 2.8 กิโลกรัม โดยปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก ก่อนจะนำตัวทั้งแม่และเด็ก ไป ที่รพ.ระยอง เพื่อ พักฟื้นต่อไป

แม่เด็ก พูดเพียงสั้นว่า ขอบคุณทุกคนที่ช่วยทำคลอดจนลูกปลอดภัย ซึ่งเป็นบุตรคนที่ 4 แล้ว

ด้าน ชาวบ้านต่างแสดงความยินดี และ ดีใจ ที่ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก และ ชื่นชมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯที่ช่วยทำคลอดจนสำเร็จ และ ก็ไม่พลาด นำเลขเด็ด ทั้งน้ำหนักตัวของทารก เวลาเกิด และ เลขทะเบียนรถจยย.พ่วงข้าง ระยอง โดยมีเลขดังนี้ เลขเวลาเกิดกับน้ำหนักของทารก 852 28 และเลขทะเบียน 163 697 เพื่อเสี่ยงดวงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน