ตร.ท่าฉัตรไชย ภูเก็ต รวบอีกราย - หนุ่มโพสต์หมิ่นสถาบัน

16 ต.ค. 2559 - 18:34 น.

วันที่ 16 ต.ค. เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ตาล โปรเมดิกส์ ภูเก็ต ได้โพสต์ภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ท่าฉัตรไชยกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาโพสต์ข้อความเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง พร้อมระบุว่าสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้แล้ว ที่บ้านคอเอน ตำบลไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งกรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ท่าฉัตรไชย ได้รับเเจ้งจากประชาชนว่า พบการโพสต์เฟซบุ๊กที่ใช้ถ้อยคำรุนเเรงดูหมิ่นสถาบันโดยผู้ที่ใช้รายหนึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชยตรวจสอบจนพบว่า บุคคลที่ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว คือชาวบ้านในอ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว โดยขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปถึงพบว่าบ้านปิด เเต่ผู้โพสต์หมิ่นอยู่ภายในบ้าน จึงให้พ่อของผู้โพสต์ไขประตูเข้าไปจับกุมตัว


ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในห้อง พบยาเสพติดจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีที่สภ.ท่าฉัตรไชย ขณะเดียวกันพี่น้องมุสลิมในจังหวัดภูเก็ตได้มีการเข้ามาโพสต์ข้อความประณามการกระทำของบุคคลรายนี้ เนื่องจากทำให้พี่น้องมุสลิมในพื้นที่และทั้งประเทศต้องเสื่อมเสีย ทั้งที่พี่น้องมุสลิมทั่วประเทศรักและเทิดทูนสถาบันฯ และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นอย่างยิ่ง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ท่าฉัตรไชย ภูเก็ต รวบอีกราย - หนุ่มโพสต์หมิ่นสถาบัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง