สุดสะเทือนใจ! ลูกชายวัย 45 เฝ้าร่างแม่อายุ75 ในบ้านนาน 2 วัน ไม่รู้ว่าสิ้นใจแล้ว

21 ธ.ค. 2563 - 00:50 น.

สุดสะเทือนใจ! ลูกชายวัย 45 เฝ้าร่างแม่อายุ75 ในบ้านนาน 2 วัน ไม่รู้ว่าสิ้นใจแล้ว น้องชายเผยพี่ป่วยจิตเวช ระบุแม่ป่วยโรคปอด-เข้าออกโรงพยาบาลประจำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุการณ์เศร้าสลดใจ ลูกชายป่วยจิตเวชใช้ชีวิตอยู่กับศพแม่ภายในบ้าน โดยที่ไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้วคิดว่าแค่นอนหลับ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว หลังคามุงสังกะสีหลังเล็กๆ ตั้งอยู่ ในต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พบศพนางพวน อายุ 75 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน โดยมีนายจันทร์ อายุ 45 ปี ลูกชายซึ่งป่วยจิตเวชนั่งเฝ้าอยู่ข้างศพแม่ไม่ห่าง สร้างความสลดใจแก่ชาวบ้านที่พบเห็น ซึ่งมีผู้นำชุมชนและชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมาช่วยจัดสถานที่ เพื่อเตรียมจัดงานศพ เนื่องจากครอบครัวผู้เสียชีวิตมีฐานะยากจน

จากการสอบถามลูกชายทราบว่า ตอนที่แม่นอนอยู่ก็ไม่ได้พูดอะไร คิดว่าแม่นอนหลับเฉยๆ แต่ก็ไม่ได้ยินเสียงแม่พูดอะไร จึงคิดว่าแม่แค่นอนหลับ ก่อนใช้ชีวิตตามปกติและเฝ้าแม่แบบนี้มา 2 วันแล้วโดยไม่รู้ว่าเสียชีวิตแล้ว

ด้านนางมะลิ อายุ 43 ปี ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า แม่ป่วยเป็นโรคปอดก็เข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลบ่อยครั้ง โดยล่าสุดเห็นแม่บ่นว่าเหนื่อย จึงพาไปรักษาที่โรงพยาบาลอยู่ 9 วัน และหมอเพิ่งอนุญาตให้กลับออกมาพักฟื้นที่บ้านได้ประมาณ 3 วัน ก็ไม่มีใครรู้ว่าแม่เสียชีวิต เพราะคิดว่านอนหลับพักผ่อน จึงไม่อยากไปปลุกรบกวน กระทั่งช่วงสายวันนี้ตนเดินทางไปเลือกตั้งอบจ. พอกลับมาก็เข้าไปดูแม่ ก็เห็นพี่ชายนั่งเฝ้าแม่อยู่ไม่ห่าง แต่พอเข้าไปจับที่มือและเท้าของแม่พบว่าเย็นผิดปกติ จึงลองปลุกดู แต่ไม่ก็ไม่ตื่นหรือตอบสนองใดๆ พอจับชีพจรดูจึงรู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาประมาณ 2 วันแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสะเทือนใจ! ลูกชายวัย 45 เฝ้าร่างแม่อายุ75 ในบ้านนาน 2 วัน ไม่รู้ว่าสิ้นใจแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง