รอง ผบ.ตร. สรุปภาพรวม เลือกตั้งนายกอบจ. - ส.อบจ. จับซื้อเสียง 2 ราย

21 ธ.ค. 2563 - 16:02 น.

รอง ผบ.ตร. สรุปภาพรวม เลือกตั้ง นายกอบจ.-ส.อบจ. ผลดำเยิยการเรียบร้อยดี มีผู้กระทำผิดจำนวน 16 ราย เป็นการจับกุมซื้อเสียง 2 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง เปิดเผยภาพรวมการดูแลความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด และ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ. ว่าสถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ตามที่ได้รับรายงาน มีการจับกุมการซื้อเสียง 2 ราย คือในพื้นที่ จ.นครปฐม ซึ่งได้ให้ข้อมูลไปแล้ว ส่วนอีกรายในพื้นที่ อ.เมือง จ.ตรัง ผู้ต้องหาชื่อ นายทวี เกลี้ยงรัตน์ อายุ 61 ปี ชาวต.ควรปริง อ.เมือง จ.ตรัง มีพฤติกรรมแจกเงินให้ผู้มีสิทธิ์ใช้เสียงในพื้นที่ ต.ควรปริง อ.เมือง จ.ตรัง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. เวลาประมาณ 13.18 น. ได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดี ว่ามีการซื้อเสียงในพื้นที่ ต.ควรปริง อ.เมือง จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง จึงได้ส่งกำลังชุดเคลื่อนที่เร็ว ทั้งในและนอกเครื่องแบบ เข้าตรวจสอบ

พบผู้ต้องหา พร้อมของกลางเป็นเงินจำนวน 26,300 บาท และซองขาวจำนวน 7 ซอง พร้อมบัญชี่รายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งเขต 4 หน่วยที่ 5 และ หน่วยที่ 6 ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง


สอบถามผู้ต้องหายอมรับว่าได้เตรียมเงินมาจ่ายให้กับผู้สิทธิเลือกตั้งเพื่อให้เลือกผู้สมัคร ส.อบจ. รายหนึ่ง เจ้าหน้าทีตำรวจจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สรุปภาพรวมการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้งอื่นๆ มีผู้กระทำผิดจำนวน 16 ราย เป็นการฉีกบัตรเลือกตั้ง 12 ราย ซื้อเสียง 2 ราย ทิ้งบัตร 1 ราย ฉีกบัตรเกิน 1 ราย มีการดำเนินคดี 8 ราย เปรียบเทียบปรับ 5 ราย และ ไม่ดำเนินคดี 2 ราย ในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเป็นที่น่าพอใจ

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับให้ เฝ้าดูแลรักษาความสงบเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นภายหลังการเลือกตั้ง เช่น ทำร้ายร่างกายหัวคะแนนที่ทำงานไม่ได้ตามเป้า เป็นต้น ทั้งนี้หากพบเบาะแสการกระทำความผิดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 ทุกพื้นที่ และ แอปพลิเคชั่น Police I lert U

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รอง ผบ.ตร. สรุปภาพรวม เลือกตั้งนายกอบจ. - ส.อบจ. จับซื้อเสียง 2 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง