กระจ่างแล้ว! หลังลือหนักนนทบุรี ต่างด้าวติดโควิด 13 คน ชาวบ้านผวาแจ้งที่อยู่แรงงาน

21 ธ.ค. 2563 - 18:26 น.

ลือหนัก นนทบุรีมีต่างด้าวติดโควิด 13 ราย ที่แท้เป็นตัวเลขจำนวจการจับกุมต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมือง ส่งตรวจหาเชื้อแล้ว ชาวบ้านผวาแจ้งที่อยู่แรงงทั้งจังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 21 ธ.ค.63 หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบภายในตลาดสดบางใหญ่ซิตี้ ในเขตอำเภอบางใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานและพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในจังหวัดอื่นๆ ใกล้เคียงกับพื้นที่จังหวัดนนทบุรีนั้น

ต่อมาเกิดกระแสข่าวลือในโลกโซเซียลว่า มีแรงงานต่างด้าวติดเชื้อไวรัสโควิด ในเขตอำเภอบางใหญ่ จำนวน 13 รายนั้น จากการตรวจสอบพบว่าเป็นจำนวนตัวเลขของแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาทำงานโดยผิดกฏหมายในตลาดดังกล่าว แบ่งเป็นหญิง 4 คน ชาย 9 คน และอยู่ระหว่างนำตัวไปตรวจสอบประวัติและตรวจหาเชื้อไวรัส

โดยทางจังหวัดนนทบุรี ยังไม่เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดใดๆ ให้ทราบว่าแรงงานที่ลักลอบเข้ามาทำงานด้วยวิธีไหน รวมถึงผลการตรวจหาเชื้อแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานถูกต้องอีกจำนวนกว่า 200 ราย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาด้วย

จากกำหนดการที่จะแถลงข่าวในช่วง 15.00 น. สุดท้ายกลับขอเลื่อนออกไปโดยไม่ระบุเวลา ทำให้ประชาชนที่ติดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดในจังหวัดนนทบุรี สงสัยว่าอาจจะพบแรงงานต่างด้าวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว

ในขณะเดียวกันมีประชาชนในหลายพื้นที่ของจังหวัดนนทบุรี ผวาการแพร่ระบาดเชื่อไวรัสโควิดที่มาจากแรงงานต่างด้าว แจ้งเบาะแสสถานที่ต่างๆ ที่มีแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานอยู่ทั้งงานก่อสร้าง ร้านค้า ร้านอาหาร และตลาดสดอีกหลายแห่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระจ่างแล้ว! หลังลือหนักนนทบุรี ต่างด้าวติดโควิด 13 คน ชาวบ้านผวาแจ้งที่อยู่แรงงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง