โควิด : จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังพบชาวบ้าน 5 ราย กลับจากจ.สมุทรสาคร เพื่อเลือกตั้งที่อ.สังขละบุรี ล่าสุดยังไม่พบเชื้อ ‘โควิด’ สั่งกักตัวดูอาการต่อ 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2563 พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำล้งสุรสีห์ นำกำลังพลหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่รพ.สังขละบุรี และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขอ.สังขละบุรี

พ.อ.เฉลิมพล กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนที่เคยไปทำงาน และค้าขายในจ.สมุทรสาคร ในช่วงระหว่างวันที่ 1-15 ธ.ค. 63 ซึ่งพบว่ามี 5 ราย และได้เดินทางกลับจากจ.สมุทรสาคร เพื่อใช้สิทธิ์เลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 63 กระทั่งเมื่อเกิดข่าวเรื่องของการพบเชื้อในพื้นที่จ.สมุทรสาคร จึงยังไม่ได้เดินทางกลับ

 

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าเยี่ยมเยียนพร้อมตรวจดูอาการของชาวบ้านทั้ง 5 ราย พร้อมขอความร่วมมือให้ทำการกักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน พร้อมส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ ทำการตรวจวัดไข้และตรวจสอบหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง หากสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อหรือมีอาการป่วยจะให้รีบนำตัวส่งรพ.สังขละบุรี เพื่อทำการตรวจหาเชื้อและตรวจรักษาอย่างเร่งด่วน

พ.อ.เฉลิมพล กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวบ้านในพื้นที่ว่าในพื้นที่อ.สังขละบุรี ยังไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อ โควิด แต่อย่างใด ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้อ.สังขละบุรี ยังพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวในพื้นที่ได้อย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน