พบ 5 ราย กลับจากสมุทรสาคร มาเลือกตั้งที่สังขละบุรี ยังไม่พบเชื้อ 'โควิด'

22 ธ.ค. 2563 - 13:07 น.

โควิด : จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังพบชาวบ้าน 5 ราย กลับจากจ.สมุทรสาคร เพื่อเลือกตั้งที่อ.สังขละบุรี ล่าสุดยังไม่พบเชื้อ ‘โควิด’ สั่งกักตัวดูอาการต่อ 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2563 พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำล้งสุรสีห์ นำกำลังพลหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่รพ.สังขละบุรี และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขอ.สังขละบุรี

พ.อ.เฉลิมพล กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนที่เคยไปทำงาน และค้าขายในจ.สมุทรสาคร ในช่วงระหว่างวันที่ 1-15 ธ.ค. 63 ซึ่งพบว่ามี 5 ราย และได้เดินทางกลับจากจ.สมุทรสาคร เพื่อใช้สิทธิ์เลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 63 กระทั่งเมื่อเกิดข่าวเรื่องของการพบเชื้อในพื้นที่จ.สมุทรสาคร จึงยังไม่ได้เดินทางกลับ

 

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าเยี่ยมเยียนพร้อมตรวจดูอาการของชาวบ้านทั้ง 5 ราย พร้อมขอความร่วมมือให้ทำการกักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน พร้อมส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ ทำการตรวจวัดไข้และตรวจสอบหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง หากสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อหรือมีอาการป่วยจะให้รีบนำตัวส่งรพ.สังขละบุรี เพื่อทำการตรวจหาเชื้อและตรวจรักษาอย่างเร่งด่วน

พ.อ.เฉลิมพล กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวบ้านในพื้นที่ว่าในพื้นที่อ.สังขละบุรี ยังไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อ โควิด แต่อย่างใด ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้อ.สังขละบุรี ยังพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวในพื้นที่ได้อย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พบ 5 ราย กลับจากสมุทรสาคร มาเลือกตั้งที่สังขละบุรี ยังไม่พบเชื้อ 'โควิด'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง