เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือยอชต์ ที่ท่าจอดเรือใน จ.ภูเก็ต หลังเปลี่ยนที่จอดได้เพียงคืนเดียว โชคดี รปภ.มาเห็นเร่งดับได้ทัน ตรวจสอบพบเป็นเรือของ ‘ธนาธร’
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ เรือยอชต์ ชื่อ Silvretta ลักษณะเป็นเรือ 1 ชั้น ครึ่ง สีขาวน้ำเงิน ขณะจอดลอยลำอยู่ที่ท่าจอดเรืออ่าวปอ แกรนด์ มารีน่า ต.อ่าวปอ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต
- มนุษย์ป้าดุ! ขี่รถเครื่องตระเวนกรีดรูป “ธนาธร” วงจรปิดเผยชัด แต่ ตร.จับไม่ได้ ?
- เจอตัว 1 ราย ชายกรีดป้ายผู้สมัครอบจ.ชลบุรี กลุ่มธนาธร อ้างทำเพราะเมา
- ธนาธร ประกาศกักตัว 14 วัน หลังช่วยหาเสียงสมุทรสาคร
โดยเพลิงไหม้บริเวณบันไดท้ายเรือด้านขวาและลุกลามไปที่ท้ายเรือ ขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ รปภ. พบเห็นและสามารถดับไฟไว้ได้ทัน ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด ประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 3 ล้านบาท
จากการสอบถามคนขับเรือซึ่งเป็นลูกจ้าง ระบุว่า ปกติเรือจะจอดที่ท่าเรือ โบ๊ทลากูน อ.เมืองภูเก็ต เป็นประจำ แต่เนื่องจากวันที่ 22 ธ.ค. เป็นช่วงน้ำลงทำให้เข้าจอดไม่ได้ จึงต้องมาจอดที่ท่าเรือที่เกิดเหตุ ในช่วงบ่าย จอดไว้ 1 คืน โดยไม่มีคนเฝ้ากระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว
ทั้งนี้มีรายงานว่า เรือยอชต์ลำดังกล่าวเป็นของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และและนักธุรกิจใหญ่ ร่วมกันเป็นเจ้าของ
