รายได้หด! หนุ่มเห็นพ่อค้าใส่ทองเส้นใหญ่ ดักปล้นไม้ฟาดหน้าสลบ ชิงทองใช้หนี้

24 ธ.ค. 2563 - 16:34 น.

ตำรวจรวบทันควัน ทำแผนคนร้ายใช้ไม้หน้า 3 ฟาดหน้าพ่อค้าปลาสลบ ชิงทอง 4 บาทพระเลี่ยมทองสารภาพก่อเหตุไปรายได้หด ไม่มีเงินส่งค่างวดรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 24 ธ.ค. 63 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.สะอาด ดัดธุยะวัตร์ รองผกก.สส.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พ.ต.ท.ศาสตรา คงนาม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมด้วยทีมชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ร่วมกันติดตาม จับกุมตัว ผู้ต้องหา 1 ราย ก่อเหตุชิงทอง 4 บาท จากพ่อค้าปลาในพื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี เมื่อช่วงเช้ามืดคืนวานก่อนที่ผ่านมา

ล่าสุดสามารถติดตามจับกุมตัวได้แล้ว คือ นายจำปี เทพนารินทร์ อายุ 52 ปี และคุมตัวพาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณหน้าบ้าน ของผู้เสียหาย ในพื้นที่ ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี โดยพฤติกรรมของคนร้ายใช้ท่อนไม้หน้าสามฟาดศีรษะและใบหน้าผู้เสียหายจนสลบ จากนั้นลงมือก่อเหตุ ชิงสร้อยคอทองคำ 4 บาท ไป 1 เส้น ประมาณ 100,000 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง หลวงพ่อรวย ทองคำ 1 องค์ ประมาณ 50,000 บาท แล้วหลบหนีไป


จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ร่วมกับชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ฯ ติดตามจับกุมจากกล้องวงจรปิด เส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ใช้เวลาไม่นาน สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด และพาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณบ้านของผู้เสียหาย ท่ามกลางญาติพี่น้องที่มามุงดูกันเป็นจำนวนมาก และพาผู้ต้องหาขึ้นรถไปทำแผนต่อที่ร้านทองแห่งหนึ่งภายใน ห้างสรรพสินค้า อ.เมือง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า นำทองที่ได้ไปขาย เพื่อเอาเงินไปใช้หนี้ เนื่องจากรายได้ไม่เพียงพอ ส่วนสาเหตุที่ทำไป เพราะเคยไปซื้อปลากับพ่อค้าปลา ผู้เสียหาย แล้วเห็นใส่ทองเส้นใหญ่ ประกอบกับช่วงนี้รายได้ไม่พอใช้ เลยไม่มีเงินผ่อนค่างวดรถ จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้น จนท.แจ้งข้อหา ชิงทรัพย์ ในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นอันตรายหรือจิตใจหรือรับของโจร

ด้าน นายพล อายุ 51 ปี พ่อค้าขายปลา ผู้เสียหาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปขายปลาที่ตลาดเมืองสุพรรณบุรี ช่วงเช้ามืด และกำลังจะขับรถกลับเข้าบ้าน ระหว่างนั้นได้จอดรถ เพื่อลงไปไขกุญแจประตูรั้ว โดยมีลูกสาวนั่งมาในรถด้วย จังหวะที่หันมาอีกที ก็เจอท่อนไม้ฟาดศีรษะและใบหน้าเข้าอย่างจัง จนสลบไป ไม่ได้สติ รู้ตัวอีกทีลูกสาวมาเรียก และสร้อยคอก็หายไปแล้ว จึงรีบแจ้งจนท.ตำรวจ

จากนั้นตำรวจได้เดินทางมาตรวจสอบอย่างรวดเร็ว และใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ ส่วนตัวไม่เคยมีปัญหากับใคร เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเคยมาซื้อปลากับตน จึงอาจรู้เห็นว่า ตนนั้นใส่สร้อยคอทองคำและพระเลี่ยมทองเป็นประจำ จึงสะกดรอยตามมาก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสุพรรณบุรี และ สืบสวนกก.สส.ภ.จ.วสุพรรณบุรี ทุกคนที่ได้ช่วยกันตามจับกุมคนร้าย เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รายได้หด! หนุ่มเห็นพ่อค้าใส่ทองเส้นใหญ่ ดักปล้นไม้ฟาดหน้าสลบ ชิงทองใช้หนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง