บุกรวบ คาหนังคาเขา หนุ่มต้มน้ำกระท่อม ค้นเจอยาบ้า ซุกโคนต้นกล้วย

24 ธ.ค. 2563 - 22:38 น.

กำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งตร.และฝ่ายปกครอง เข้าบุกรวบ หนุ่มวัย33 คาหนังคาเขา พบต้มน้ำกระท่อม ค้นเจอยาบ้า ซุกโคนต้นกล้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 24 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระท่อมไม่มีเลขที่ ม.6 ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ พร้อม พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.ขุนหาญ สืบทราบว่า มีการแอบลักลอบนำเอายาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ จึงได้สั่งการให้ นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอ งานป้องกัน เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. นำกำลัง อาสารักษาดินแดน อ.ขุนหาญ ที่ 6 สนธิกำลังกับ ฝ่ายสืบสวน สภ.ขุนหาญ และ จนท.ฉก.3 สุรนารี บุกเข้าจับกุมนายอาทิยะ อายุ 33 ปี

ขณะที่ นายอาทิยะ กำลังแอบลักลอบต้มใบกระท่อมอยู่ข้างกระท่อมพร้อมทั้งมีขวดยาแก้ไอ 3 ขวดวางอยู่ใกล้กัน ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่า นายอาทิยะ ได้นำเอายาบ้าอีก 209 เม็ด ใส่ถุงพลาสติก ซุกซ่อนไว้ที่โคนต้นกล้วย และมีการนำเอาใบกระท่อมสดไปซุกซ่อนไว้ใต้กองฟางข้างคอกวัว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอาทิยะ ได้ให้การรับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดประกอบด้วย น้ำต้มใบพืชกระท่อม(ยังไม่กรอง) น้ำหนัก 6,625กรัม น้ำต้มใบพืชกระท่อม(กรองแล้ว) น้ำหนัก 3,765 กรัม หม้อสำหรับต้มใบกระท่อม จำนวน 1ใบ กากใบกระท่อม น้ำหนักรวมถุง 2.76 กรัม ใบกระท่อมสด 1,053 กรัม และยาบ้า เป็นของตนจริง

ยาบ้า ซุกโคนต้นกล้วย

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดไปส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกรวบ คาหนังคาเขา หนุ่มต้มน้ำกระท่อม ค้นเจอยาบ้า ซุกโคนต้นกล้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง