รถทัวร์ยางแตก ระทึกคนขับตะโกนบอกคนอยู่ในรถเกาะแน่น ๆ ก่อนไถลพลิกตะแคงตกคลอง ชาวบ้านปีนรถช่วยดึงคนเจ็บออกมา 5 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 27 ธ.ค. 63 พ.ต.ท.ออมสิน สุขการค้า รองผกก.สส. สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุรถทัวร์ตกคลองชลประทาน 1 ซ้าย บรมธาตุ ริมถนนสาย311 (ชัยนาท-สิงห์บุรี) กม.63+328 บริเวณใกล้เคียงประตูระบายน้ำบางเสวย หมู่4 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแจ้งกู้ชีพโรงพยาบาลสรรพยา และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาทเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ ทะเบียน 30-2549พระนครศรีอยุธยา รับจ้างรับ-ส่ง พนักงานของบริษัท ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไถลตกลงไปนอนตะแคงอยู่ในคลองชลประทาน มีน้ำในคลองลึกประมาณ 1 เมตร ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บชาวบ้านได้ช่วยกันนำออกจากรถหลังเกิดอุบัติเหตุ จำนวน 4 คน เป็นหญิง 3 คน ชาย 1 คน นำส่งโรงพยาบาลสรรพยาแล้ว

ส่วนคนขับรถทัวร์ ชื่อนายไพศาล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยยืนให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ริมคลอง ตัวเปียกปอนมีบาดแผลที่ข้อมือเล็กน้อย บริเวณริมคลองพบร่อยรอยเสาไฟฟ้าส่องสว่าง และเสาลายถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย และรอยรถไถลตกคลอง

นายไพศาล กล่าวว่า ตนรับพนักงานจาก จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อมาส่งในพื้นที่อำเภอสรรพยา และ ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท แวะส่งมาตลอดทางจนเหลือพนักงาน 4 คน นั่งบริเวณช่วงกลางคันรถ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงล้อหน้าข้างซ้ายระเบิด ทำให้ประคองรถไม่อยู่ จึงตะโกนบอกพนักงาน

ซึ่งขณะนั้นนั่งหลับกันหมด บอกเขาให้เกาะไว้ ๆ จากนั้นรถก็ไถลลงคลองแล้วพลิกตะแคงลงในคลอง โชคดีที่มีน้ำรองรับทำให้ทุกคนบาดเจ็บไม่มาก ปกติวิ่งรับส่งพนักงานเส้นนี้ทุกวันโดยรับมาประมาณ 30 คน

ชาวบ้านสูงอายุ 2 คน กำลังนั่งคุยกันริมคลองใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ได้ยินเสียงยางแตกดังบึ้ม หันไปมองพอดีตกใจร้องตะโกน จากนั้นรถก็ตกคลองเลย ผมก็ลงไปช่วยเขา รถมันตะแคง เขาเปิดหน้าต่างแล้วผมลงไปช่วยดึงขึ้นมา มีหัวแตกคนหนึ่ง ขาเจ็บ 2 คน ถามแล้วเป็นอย่างไรบ้าง เขาบอกแค่เจ็บเฉย ๆ ขาไม่หัก มีผู้ชาย 1 คน หญิง 3 คน เห็นภาพคาตา จริงๆ ก็ไม่อยากเห็นภาพแบบนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน