สลดเมืองอุดรฯ ลุงเดินข้ามถนนไปซื้อถุง ขากลับถูกเก๋งพุ่งชนกระเด็นดับคาที่ คนขับเผยบีบแตรเตือนพร้อมหักหลบ แต่ไม่พ้น ตร.ระบุแถวนี้แสงน้อย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 27 ธ.ค.63 ร.ต.อ.สมพร บัวเก่า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนคนเสียชีวิต ที่ถนนอุดร-สกล ฝั่งขาออก บริเวณบ้านนิคมหนองตาล ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร ร.พ.หนองหาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งเอ็มจี สีขาว ทะเบียน ขข 6263 อุดรธานี จอดอยู่ริมถนน สภาพรถด้านหน้าฝั่งซ้ายพังเสียหาย โดยมี น.ส.สุภาพร กองสดี อายุ 27 ปี ผู้ขับขี่ยืนอยู่ ที่กลางถนนพบศพ นายอิทธิพงศ์ พิมพา อายุ 64 ปี นอนเสียชีวิตอยู่

จากการสอบสวน น.ส.สุภาพร ให้การว่า ตนเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง เดินทางกลับจากทำธุระที่ตัวเมืองอุดรฯ กำลังจะกลับบ้านที่ อ.หนองหาน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถคันหน้าบีบแตรและหักหลบอะไรสักอย่าง ตนขับรถตามหลังมาก็เห็นผู้ตายเดินอยู่กลางถนน จึงบีบแตรและหักหลบ แต่ผู้ตายก็เดินมาทางรถตน จึงชนเข้าอย่างจังทำให้ผู้ตายกระเด็น ก่อนรีบจอดรถลงไปดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่ นางเพรินทิพย์ รางศี อายุ 46 ปี ญาติของผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายมีอาชีพขายของชำ ช่วงก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้จอดรถจยย.พ่วงข้างไว้อีกฝั่งของถนน จากนั้นเดินข้ามถนนมาซื้อถุงพลาสติกเพื่อใส่ถ่านให้ลูกสะใภ้ขายช่วงปีใหม่ แต่ช่วงจะข้ามถนนกลับไปก็ถูกรถชนเสียชีวิตดังกล่าว

ร.ต.อ.สมพร เปิดเผยว่า บริเวณที่เกิดเหตุมีแสงสว่างน้อย จึงทำให้รถยนต์ที่วิ่งไปมามองไม่เห็นขณะผู้ตายข้ามถนนจึงถูกชนเสียชีวิต เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพเก็บรักษาที่ ร.พ.หนองหาน เพื่อรอให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ก่อนดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน