หนุ่มตาบอด ขาพิการ 1 ข้าง บุกขึ้นโรงพัก แจ้งความจับแม่เลี้ยง หลอกให้พิมพ์ลายนิ้วมือ นำที่ดินไปจำนอง จนกำลังจะถูกยึด เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 28 ธ.ค. 63 ร.ต.อ.ยม พรหมศาสตร์ ร้อยเวร สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งความจาก นายสันติ ถึกหลาย อายุ 39 ปี ชาว ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เป็นชายพิการดวงตาบอดสนิททั้งสองข้าง ขาข้างซ้ายด้วน โดยถูกแม่เลี้ยงยักยอกที่ดิน 100 ตารางวา ไปจำนอง ซึ่งเป็นที่ดินมรดกของพ่อแท้ๆ จนล่าสุดเจ้าหนี้มาทวงจึงรู้ว่าถูกหลอกให้พิมพ์ลายนิ้วมือ เพื่อนำที่ดินของตนไปจำนอง

นายสันติ กล่าวว่า ตนพิการทางสายตาทั้งสองข้าง แถมยังขาซ้ายด้วน ที่ผ่านมา พ่อยกที่ดิน เนื้อที่ 100 ตารางวา โดยในพื้นที่ดินได้ปลูกบ้านเพื่อพักอาศัยไว้หนึ่งหลัง แต่ปรากฎว่าเมื่อสองวันก่อนมีผู้หญิงคนหนึ่งติดต่อมาหาที่บ้าน แล้วแจ้งว่าที่ดินที่ไปจำนองไว้ครบสัญญาแล้ว จะยึดและจะไปขายต่อเพื่อเอาเงินมารักษาตัว ซึ่งสร้างความมึนงงให้กับตนเป็นอย่างมาก

เพราะไม่เคยเอาที่ดินไปจำนองไว้กับใครที่ไหนเลย โดยเจ้าหนี้ เปิดเผยว่า ผู้ที่นำโฉนดที่ดินไปจำนองเป็นแม่เลี้ยงของตน จึงทราบว่าถูกหลอกให้พิมพ์ลายนิ้วมือไปเพื่อเป็นการมอบอำนาจ ในการนำที่ดินไปจำนอง เพราะที่ดินเป็นชื่อของตน

นายสันติ กล่าวต่อว่า ต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยดำเนินคดีกับแม่เลี้ยง เพราะถือเป็นการหลอกลวงให้พิมพ์ลายนิ้วมือ เพื่อนำที่ดินไปจำนอง วอนช่วยเหลือเพราะหากที่ดินถูกยึดไปก็จะลำบากมาก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมตรวจสอบหลักฐาน พร้อมเรียกเจ้าหนี้ มาตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่าแม่เลี้ยงผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน