ระทึกเก๋งพุ่งตกคลอง!! นร.สาว17ไม่กลัวโดดน้ำช่วยชีวิตลุง แห่ชื่นชมฮีโร่“นุ้ยชาดหรอย”(คลิป)

เมื่อเวลา 07.14 น. วันที่ 11 ต.ค. 60 หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีคุงเกาะ หน่วยกู้ภัยพิทักษ์ประชาลำทับ ได้รับแจ้งว่า มีรถเก๋งตกคลองพื้นที่ ม.2 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กง 7635 ตรัง ในสภาพหงายท้องจมน้ำครึ่งคัน ทราบชื่อคนขับ คือ นายจิตติกรณ์ มะนะโส อายุ 58 ปี หัวหน้าไปรษณีย์ลำทับ

โดยนายจิตติกรณ์ เปิดเผยว่า ตนเองได้ขับรถจากจังหวัดตรัง ถึงที่เกิดเหตุเป็นหัวโค้งและฝนกำลังตก ทำให้รถเสียหลัก ตกคลองพลิกหงายท้อง ในช่วงนั้น ตนเองพยายามช่วยเหลือตัวเอง เพื่อออกจากรถแต่ทันใดนั้นก็ได้มีเด็กสาว 4 คน แต่งชุดนักศึกษาวิชาทหาร (ชุด รด.) เข้ามาช่วยเปิดประตูรถ ช่วยพาตนเองออกจากรถอย่างปลอดภัย


ต่อมาผู้สื่อข่าวไดัพบกับนายสมบูรณ์ อึ่งอก ซึ่งเป็นชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด กล่าวว่า ตนเองก็ตกใจทำอะไรไม่ถูก แต่ก็เห็นเด็กสาว ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นเหตุการณ์และได้ลงไปช่วยทันที ตนเองเห็นแลัวประทับใจเด็กสาว 4 คนนี้มาก ต้องขอชื่นชมในน้ำใจและความกล้าหาญจริงๆ สุดยอด

ขณะนั้น ผู้สื่อข่าวได้พบกับเด็กสาว 2 คน ซึ่งได้ลืมกระเป๋าไว้ในที่เกิดเหตุ และเดินทางกลับมาเอากระเป๋าในที่เกิดเหตุ จึงเข้าสอบถาม ทราบชื่อ คือ น.ส.นิตยา สายสินช์ อายุ 17 ปี เรียนอยู่ รร.ลำทับประชานุเคราะห์ น.ส.พกาวรรณ พงษ์ทองเมือง อายุ 17 ปี น.ส.พิทิต หนูทอง อายุ 17 ปี และ น.ส.ชฏาพร ปลอดภัย อายุ 17 ปี อยู่ รร.คลองท่อมราษฎร์รังสรรค์ ซึ่งได้เล่าว่า ตนเองได้ขี่รถมาจากบ้านเพื่อไปเรียนหนังสือถึงที่เกิดเหตุ เห็นคนติดในรถ เราทั้ง 4 คน จึงลงช่วยทันที โดยลงไปในน้ำทั้งในชุด รด. ซึ่งตอนนั้นถึงจะเปียกก็ไม่เป็นไร ขอแค่ให้คนในรถปลอดภัยก็พอ ส่วนชาวบ้านที่มาพบเห็น ต่างก็ชื่นชม เด็กสาวทั้ง 4 คนเป็นเสียงเดียวกันในภาษาใต้ ว่า “นุ้ยชาดหรอย”