จันทบุรี พบ ติดโควิดแล้ว15 พบไทม์ไลน์ เล่นพนันบ่อน2ที่ คาดเสี่ยงติดไม่ต่ำกว่า 500 ผู้ว่าวอน นักพนัน รับผิดชอบต่อสังคม รีบเข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ธ.ค.63 ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย นพ.อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.)จันทบุรี แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรน่า 2019 หรือ โควิด 19 ในพื้นที่ จ.จันทบุรี

นพ.อภิรักษ์ เปิดเผยว่า สถานการณ์ล่าสุด ขณะนี้ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มขึ้นอีก 5 ราย จากเดิม 10 ราย ทำให้ขณะนี้ มียอดสะสมผู้ป่วยติดเชื้อ รวมทั้งสิ้น 15 ราย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ ทั้ง 5 ราย มีความเชื่อมโยงสัมผัสกลุ่มเสี่ยงจากบ่อนการพนัน 2 แห่ง คือ บ่อนเนินสูง ต.เขาวัว อ.ท่าใหม่ และบ่อนหนองสีงา ต.วังโตนด อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

จากการตรวจสอบเผยไทมไลน์ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ ประกอบด้วย รายที่ 11-13 เป็นเพศหญิง อายุ 66 ปี, 44 ปี และเพศชาย อายุ 31 ปี ต.เกาะขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี

วันที่ 14-15 ธ.ค. เล่นการพนันที่บ่อนระยอง

วันที่ 16 ธ.ค. เล่นการพนันที่บ่อนแสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด

วันที่ 17-13 ธ.ค. เล่นการพนันที่บ่อนแสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด

วันที่ 19-24 ธ.ค. เล่นการพนันที่บ่อนเนินสูง ต.เขาวัว อ.ท่าใหม่

วันที่ 25 ธ.ค. เดินทางไปเกาะช้าง จ.ตราด พักอยู่ที่ Lonely beach และร้านโหน่งย่างเกาหลี

วันที่ 26 ธ.ค. เดินทางกลับจันทบุรี

วันที่ 27 ธ.ค. ไปตลาดน้ำอุ่น หมู่บ้านศิลาพร 1 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จันทบุรี

วันที่ 28 ธ.ค. ตรวจพบเชื้อที่ รพ.เอกชน

ไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 14 ชาย อายุ 45 ปี ต.ทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

วันที่ 14 ธ.ค. เล่นการพนันที่บ่อนระยอง

วันที่ 15 ธ.ค. เล่นการพนันที่บ่อนหนองสีงา ต.วังโตนด อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

วันที่ 16 ธ.ค. เล่นการพนันที่บ่อนหนองสีงา ต.วังโตนด อ.นายายอาม จ.จันทบุรี 18.00น. กลับบ้านที่ ต.ทับช้าง อ.สอยดาว จันทบุรี

วันที่ 24 ธ.ค. พาแม่หาหมอที่ รพ.สอยดาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

วันที่ 29 ธ.ค. พาแม่หาหมอที่คลินิกหมอจารุวรรณ และไปตรวจพบเชื้อที่ รพ.สอยดาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

ไทม์ไลน์ผู้ป่วย รายที่ 15 เพศหญิง อายุ 35 ปี ต.ทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

วันที่ 19 ธ.ค. เวลา 21.00น. เล่นการพนันที่บ่อนหนองสีงา ต.วังโตนด อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

วันที่ 20-22 ธ.ค. เล่นการพนันกับเพื่อนที่ ต.สะตอน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

วันที่ 23 ธ.ค. พาแม่ไปหาหมอที่ รพ.สต.บ้านไทรงาม เวลา19.00น. เล่นการพนัน ที่งานศพ ต.สะตอน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

วันที่ 24-26 ธ.ค. เล่นการพนันกับเพื่อนที่ ต.สะตอน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

วันที่ 27 ธ.ค. เล่นการพนันงานศพ ต.ทุ่งขนาน อ.สอยดาว / แวะซื้ออาหารร้านสะดวกซื้อเซเว่นฯ

วันที่ 29 ธ.ค. ตรวจพบเชื้อที่ รพ.สอยดาว

นพ.อภิรักษ์ ยังกล่าวอีกว่า แพทย์ได้ตรวจพบผู้ป่วยมีผลเป็นบวก ที่มีความเชื่อมโยงสัมผัสกลุ่มเสี่ยงผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ทั้ง 5 ราย ล้วนโยงบ่อนพนันในจังหวัด โดยเป็นชาวไทยอีก 10 ราย ชาวต่างด้าวอีก 19 ราย ทำงานบ่อนเนินสูง ทำให้คาดการณ์ว่าวันพรุ่งนี้(1ม.ค.64) ยอดผู้ป่วยมีโอกาสที่จะเพิ่มขึ้นมาอีก 29 ราย ทั้งนี้ จะต้องรอผลตรวจจากห้องปฏิบัติการยืนยัน ซึ่งจะแถลงความคืบหน้าต่อไป

ขณะที่นายสุธี ทองแย้ม ผวจ.จันทบุรี กล่าวว่า จากการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดใน จ.จันทบุรี ตั้งแต่ 3 รายแรก พบไทมไลน์มีความเชื่อมโยงบ่อนการพนัน จ.ระยอง และล่าสุดจากการตรวจสอบไทมไลน์ผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งหมด 15 ราย และจากคนที่ไดเข้ามาให้ข้อมูล

ปรากฏว่ามีผู้ที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องในบ่อนการพนันทั้งที่ จ.ระยอง และในพื้นที่ จ.จันทบุรี ทั้งสองแห่งคือ บ่อนเนินสูง ต.เขาวัว อ.ท่าใหม่ และบ่อนหนองสีงา ต.วังโตนด (วัง-ตะ-โหนด) อ.นายายอาม จ.จันทบุรี แยกเป็น กลุ่มที่ไปบ่อนพนันที่ระยอง และกลุ่มผู้เล่นการพนันใน จ.จันทบุรี

ทำให้คาดการณ์ว่ามีผู้ที่เสี่ยงสูงติดเชื้อจากบ่อนพนันไม่ต่ำกว่า 500 คน อย่างไรก็ตาม ขอฝากให้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจากบ่อนพนันทั้งที่ จ.ระยองและ จ.จันทบุรี ที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย

ขอให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม อย่างน้อยให้นึกถึงครอบครัวว่าอยู่ในภาวะเสี่ยง ขอให้รีบมาติดต่อเจ้าหน้าที่ ส่วนเรื่องการไปลักลอบเล่นพนันผิดกฎหมาย ขอให้ถือเป็นเรื่องรอง ทางเจ้าหน้าที่จะยังไม่ไปยุ่งเกี่ยว ในจุดนี้ต้องการควบคุมโรคอย่างเดียว เพราะคนเล่นการพนันเป็นกลุ่มกระจาย ตรวจสอบยาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน