อุกอาจ คนร้ายประกบยิง ตชด.ขี่จยย. ลูกชายนั่งมาด้วยรอดระทึก คาด 2 ปมสังหาร

1 ม.ค. 2564 - 16:00 น.

อุกอาจชายแดนใต้ คนร้ายประกบยิง ตชด.ขี่จยย. ลูกชายนั่งมาด้วยรอดคมกระสุน สุดระทึก ตร.เร่งสอบหาสาเหตุล่าคนร้าย คาด 2 ปมสังหาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ม.ค.64 พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนประกบยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนรอยต่อ จาเราะบองอ-ทุ่งยางแดง ม.2 ต.ตะโละแมะนา อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี นำกำลังเจ้าหน้าเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์ ตกอยู่ข้างทาง และมีผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ ด.ต.สามารถ แซะอามา อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด ร้อย.ตชด.443 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.บริเวณ ศีรษะ และ ลำตัว 2 นัด ในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 2 ปลอก และพบเศษทองแดงหัวกระสุน จำนวน 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทมราบว่า ในขณะที่ ด.ต.สามารถ ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีลูกชายนั่งซ้อนท้าย เพื่อเดินทางไปทำธุระที่จังหวัดยะลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ เมื่อได้จังหวะ คนร้ายที่ซ้อนท้าย ได้ชักอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่พกติดตัวมา ยิงใส่ ด.ต.สามารถ เข้าที่ ศีรษะ 1 นัด และ ลำตัว 1 นัด

โดยกระสุนปืนไม่ถูกลูกชายแด่อย่างใด ทำให้รถเสียหลักลงข้างทางและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนลูกชายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากรถล้ม ก่อนที่คนร้ายจะเร่งเครื่องหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ว่าเป็นเรื่องเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หรือเหตุการณ์ส่วนตัว ซึ่งขณะนีทางเจ้าหน้าที่ยังคงรวบรวมพยานหลักฐาน และเร่งไล่ล่าตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุกอาจ คนร้ายประกบยิง ตชด.ขี่จยย. ลูกชายนั่งมาด้วยรอดระทึก คาด 2 ปมสังหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง