นายจ้างเจอโควิด ปิดร้าน หนุ่มแรงงานต่างด้าว ร้านในตลาดนกฮูก อดข้าวมาหลายวัน ทนหิวไม่ไหว นั่งวินเข้าโรงพักให้ตำรวจจับส่งกลับประเทศ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 ม.ค.2564 ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฎิบัติหน้าที่ มีชายนั่งวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเข้ามาจอดหน้าโรงพัก แล้วเดินเข้ามาบอกตำรวจว่า เป็นแรงงาต่างด้าวอยากให้ตำรวจจับส่งกลับประเทศ หลังจากถูกนายจ้างลอยแพปิดร้านติดต่อไม่ได้ ทำให้อดข้าวมาหลายวันแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ถึงผงะ รีบบอกให้ออกไปรอด้านนอก ก่อนเข้าตรวจวัดอุณหภูมิ พบว่าปกติ

 

อ่าน หนุ่มมาจากพื้นที่ระบาด ‘โควิด’ นอนดับปริศนาคาห้องเช่ากลางเมือง อุบลฯ

อ่าน ด่วน! กทม.เตือนคนเที่ยวคาเฟ่ต์ย่านท่าพระ หลังหนุ่มติดโควิดดับ นักร้องติดอื้อ

อ่าน สธ. ขอความร่วมมือ งดกินข้าวร่วมกับเพื่อนที่ทำงาน ลดความเสี่ยง ‘โควิด’

 

จากนั้น พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เข้าสอบถามทราบว่า เป็นชาวกัมพูชา อายุ 22 ปี เข้ามาเมืองไทยได้ประมาณ 2 สัปดาห์ จากนั้นไปทำงานเป็นลูกจ้างร้านขายปลาหมึกย่างในตลาดนกฮูก แล้วเกิดโรคโควิดระบาด นายจ้างได้ปิดร้าน 3 วันแล้ว ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ไม่ได้กินข้าวมาหลายวัน วันนี้จึงตัดสินใจให้คนขับวินรถรับจ้างขี่มาส่งที่โรงพักเพื่อให้ตำรวจจับตัวจะได้ถูกส่งกลับประเทศ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ส่งตัวไปยังสถานที่กักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อให้ตรวจหาเชื้ออย่างละเอียด หากพบว่าไม่มีอาการติดเชื้อจะได้นำตัวส่งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อส่งตัวกลับประเทศกัมพูชาต่อไป

 

นายจ้างลอยแพ

อ่าน สูญเสียคุณหมอมือดี! ขับเก๋งกลับบ้านชนเสาไฟพุ่งใส่ร้านค้าแหลก พยาบาลกู้ชีพเห็นถึงช็อก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน