เมื่อเวลา 09.19 น. วันที่ 13 ต.ค.60 ศูนย์วิทยุมูลนิธิประชาร่วมใจนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุหญิงสาวเจ็บท้องคลอดลูกที่บ้านเลขที่ 8/225 หมู่บ้านเออาทร ซอย 12 หมู่ 9 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงสั่งการให้นายพงษ์นิวัฒน์ วนมา และนายกฤษฎา ศรีมโน ลูกข่ายมูลนิธิประชาร่วมใจรีบรุดไปให้การช่วยเหลือที่บ้านดังกล่าว พร้อมประสานไปยังทีมกู้ชีพ EMS รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช สนับสนุนในที่เกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อไปถึงพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าว คือ น.ส.วราภรณ์ มณีไชย อายุ 21 ปี ได้คลอดเด็กหญิงทารกเพศหญิงอยู่ภายในห้องน้ำของบ้านดังกล่าวแล้ว โดยมีเลือดไหลท่วมบริเวณห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบเข้าทำการปฐมพยาบาลเป็นการด่วน เบื้องต้นทั้ง น.ส.วราภรณ์ และเด็กทารกลูกสาวปลอดภัยทั้งคู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ส่งสองแม่ลูกไปพักฟื้นสภาพร่างกายที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งขณะนี้เด็กทารกมีสภาพแข็งแรงสมบูรณ์แล้ว

นายพงษ์นิวัฒน์ วนมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจที่เข้าให้การช่วยเหลือแม่ลูกได้กล่าวว่า แม่ของเด็กได้บอกว่าเป็นท้องแรก ทำให้ไม่รู้ว่าปวดท้องคลอดเป็นอย่างไร ก่อนเกิดเหตุ น.ส.วราภรณ์ ผู้เป็นแม่มือใหม่มีอาการเหมือนปวดท้องเข้าห้องน้ำ จึงเข้าไปนั่งที่โถส้วม ปรากฏว่าลูกไปคลอดออกมาถึงกับตกใจ จึงเรียกให้คนในบ้านแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ซึ่งโชคดีที่ทั้งแม่ทั้งลูกปลอดภัยทั้งคู่ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน