สร้างให้ฟรี! รพ.สนามแห่งที่ 3 สมุทรสาคร ถ้าไม่พอจัดให้เต็มพิกัด 100 ไร่

6 ม.ค. 2564 - 19:17 น.

รพ.สนามแห่งที่ 3 สมุทรสาคร ใกล้เสร็จ นายกพันท้ายนรสิงห์ ทุ่มสุดตัวใช้เงินส่วนตัวสร้างเอง พร้อมให้อีก 2 โกดังใช้รักษา-กักตัว โควิด ได้อีก 300 คน ลั่นหากยังไม่พอจะสร้างให้เต็มพื้นที่ 100 ไร่ก็ยินดีจัดให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 6 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการสร้างศูนย์ห่วงใยคนสาคร แห่งที่ 3 ที่วัฒนาแฟคตอรี่ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดย นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ และเป็นเจ้าของ ผู้บริหารวัฒนาแฟคตอรี่ ได้มอบอาคารโกดังโรงงาน 2 หลังเนื้อที่เกือบ 5 ไร่ ให้เป็นรพ.สนาม หรือศูนย์ห่วงใยคนสาคร นำผู้ติดเชื้อโควิด ในจ.สมุทรสาคร มากักตัว 14 วันหรือจนกว่าหายตามมาตรการที่กำหนดไว้

โดยวันนี้มีการนำเตียงนอนมาลงในพื้นที่เต็มอัตรา 140 เตียง พร้อมเครื่องนอน หมอน มุ้ง ผ้าห่ม ส่วนห้องสุขา ห้องอาบน้ำ ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว คงเหลือแต่การจัดพื้นที่สำหรับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่จะเข้ามาดูแลผู้ติดเชื้อภายในศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 3 นี้ คาดว่าอีก 1-2 วันนี้ ศูนย์ห่วงใยคนสาคร ที่วัฒนาแฟคตอรี่ จะสามารถนำผู้ติดเชื้อโควิดจากชุมชนเข้ามากักตัวได้ โดยสามารถรองรับได้โกดังละ 140 คน รวมทั้ง 2 โกดังประมาณ 280-300 คน

 

 รพ.สนามแห่งที่3

 

 

นายวัฒนา เปิดเผยว่า ตามที่จ.สมุทรสาคร เกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิดทำให้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และจังหวัดมีความประสงค์ในการจัดหาสถานที่เพื่อสร้างรพ.สนาม ตนเองในฐานะผู้ประกอบการที่มีอาคารโกดังโรงงานสร้างใหม่และอยู่ในพื้นที่ๆมีความเหมาะสม ปลอดภัยต่อชุมชน จึงมอบโกดังโรงงานให้ 2 หลัง เพื่อสร้างรพ.สนาม รองรับผู้ติดเชื้อโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

นอกจากโกดัง 2 หลังนี้แล้ว ยังจะได้สร้างรพ.สนามบนเนื้อที่ 8 ไร่ ภายในโครงการวัฒนาแฟคตอรี่ เพื่อรองรับผู้ติดเชื้ออีก 1 พันเตียง โดยใช้เงินส่วนตัวและส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนมาจากเพื่อนๆ ผู้ใจบุญใจกุศล และมูลนิธิฯต่างๆ ที่มีส่วนร่วมสร้างรพ.สนาม 1 พันเตียงนี้ด้วย อีกทั้งยังได้ความร่วมมือจาก พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขานุการสภาความมั่นคงแห่งชาติ จัดกำลังคนมาช่วยดำเนินการสร้างตลอด 24 ชั่วโมง คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 10 วันนี้ งบประมาณก่อสร้าง 5 ล้าน และหากรพ.สนาม 1 พันเตียงไม่เพียงพอรับผู้ติดเชื้อ ก็ยินดีจะสร้างเพิ่มให้อีกหรือถ้าจะต้องสร้างจนเต็มพื้นที่ 100 ไร่ที่เหลืออยู่นี้ก็ยินดี เพื่อประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมและจ.สมุทรสาคร ผมทำด้วยหัวใจ ไม่มีผลประโยชน์อื่นใดแอบแฝง อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อโควิด ก่อนจะแพร่ระบาดมากไปกว่านี้”

 

 รพ.สนามแห่งที่3

 

วันเดียวกัน นพ.พรเทพ พงศ์ทวิกร ผอ.รพ.บ้านแพ้ว ระบุว่า รพ.บ้านแพ้ว ได้รับมอบหมายให้เข้ามาดูแลผู้ติดเชื้อโควิดจากในชุมชนต่างๆ ที่จะเข้ามากักตัวอยู่ในศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 3 วัฒนาแฟคตอรี่นี้ ซึ่งเรามีการเตรียมความพร้อมไว้อย่างสูงทั้งบุคลากรทางการแพทย์ และอุปกรณ์เครื่องมือ โดยจะใช้หลักการบริหารจัดการเช่นเดียวกับในรพ.บ้านแพ้ว เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เกิดความปลอดภัยทั้งกับบุคลากรและตัวผู้ป่วย รวมถึงความปลอดภัยที่จะมีต่อชุมชนรอบๆ ด้วย โดยมีระบบเพื่อการดูแลผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง

 

 รพ.สนามแห่งที่3

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สร้างให้ฟรี! รพ.สนามแห่งที่ 3 สมุทรสาคร ถ้าไม่พอจัดให้เต็มพิกัด 100 ไร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง