ตร.บุกจับหนุ่ม เข้าวัดขโมยรูปเหมือนอดีตเจ้าอาวาส หลวงพ่อมาเจอกระโดดคลองหนี เตรียมเก็บกระเป๋าไปสงขลา เจอเสื้อผ้ายังเปียกๆ ของขลังเพียบ อ้างชอบสะสม
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
วันที่ 6 ม.ค.64 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง เข้าจับกุม นายสุทธิวรรณ สุวรรณเรืองศรี หรือนายหมี อายุ 33 ปี ที่ ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน หลังสืบทราบว่า เป็นคนร้ายเข้าไปก่อเหตุขโมยรูปปั้นเหมือนของพระอาจารย์เล็ก อดีตเจ้าอาวาสวัดประดู่เรียง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านประดู่เรียง หมู่ 1 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
โดยระหว่างเข้าจับกุมนั้น นายสุทธิวรรณ กำลังเตรียมหลบหนีไปต่างจังหวัด จากการตรวจค้นพบเสื้อผ้าชุดที่สวมใส่ก่อเหตุ ซึ่งยังเปียกน้ำอยู่ เนื่องจากผู้ต้องหากระโดดลงคลองหลังวัดเพื่อหลบหนี นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบของกลางหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นตะกรุดกระสุนปืนของวัดประดู่เรียง พระเครื่องทั้งเป็นเหรียญและเนื้อหว่าน นอกจากนั้นยังมีพระพุทธรูปเนื้อทองเหลืองปางห้ามมาร พนักพิงหลังไม้สัก สำหรับใช้นั่งบนธรรมมาสน์เพื่อเทศนาของวัดประดู่เรียง รวมทั้งขันน้ำมนต์หัวทองเหลืองด้วย 1 อัน
ขณะที่ พระครูอินทสีลคุณ เจ้าอาวาสวัดประดู่เรียง กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 3 ทุ่มของเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีคนร้าย 1 คน เข้าไปขโมยรูปปั้นเหมือนของพระอาจารย์เล็ก ที่วัดจัดสร้างขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้เช่าไปบูชา โดยทางวัดได้เก็บรูปปั้นเหมือนไว้ในกุฎิเก็บของภายในวัด แต่เนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายได้เข้าไปขโมยพระพุทธรูปทั้งเป็นองค์และเป็นเหรียญไปรอบหนึ่งแล้ว โดยช่วงเกิดเหตุอาตมา ได้เดินตรวจตราภายในวัด ก็เจอกับคนร้ายใช้จีวรพระห่อองค์รูปเหมือนไปทางด้านหลังวัด อาตมาจึงตะโกนให้หยุด คนร้ายตกใจทิ้งรูปปั้นเหมือนของอดีตเจ้าอาวาส ก่อนกระโดดลงคลองหลังวัดหลบหนีไป หลังจากนั้นจึงแจ้งตำรวจเข้าจับกุมดังกล่าว
เบื้องต้น นายสุทธิวรรณ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนเข้าไปโจรกรรมพระรูปเหมือนของพระอาจารย์เล็ก อดีตเจ้าอาวาสจริง โดยปีนเข้าทางหน้าต่างด้านข้างกุฎิ แล้วขึ้นไปชั้นสองเพื่อขโมยพระรูปเหมือน แต่มีพระในวัดมาเจอระหว่างที่ตนกำลังนำออกจากวัด ที่ทำไปเพราะความชื่นชอบ สะสม เพราะที่บ้านได้มีการจัดตั้งหิ้งบูชา และสะสมเครื่องราง รวมทั้งพระเหรียญที่ประชาชนให้ความนิยมจำนวนมาก โดยก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาจับกุม ตนได้เตรียมเก็บเสื้อผ้า ใส่กระเป๋า เพื่อจะหลบไปต่างจังหวัดสงขลา แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวได้เสียก่อน
สำหรับผู้ต้องหานั้น เคยมีประวัติถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์เมื่อปี 59 และเพิ่งพ้นโทษมาได้ปีกว่า ก่อนมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง จนถูกจับกุมพร้อมของกลางหลายรายการ จากนั้นจึงส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป