‘เสี่ยโรงสี’ยกโกดังกว่า 50 ไร่ ใช้เป็นรพ.สนามรักษาโควิด ฟรี-ไม่คิดค่าใช้จ่าย

8 ม.ค. 2564 - 13:09 น.

โควิด / ‘เสี่ยโรงสี’ยกโกดังกว่า 50 ไร่ ใช้เป็นรพ.สนามรักษา โควิด ฟรี-ไม่คิดค่าใช้จ่าย รอผู้ว่าฯลพบุรีตัดสินใจ กลุ่มสมาคมโรงสีก็พร้อมที่จะสนับสนุน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อ 8 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากคุณไตรสิทธิ์ เจริญหิรัญโภคิน ผู้บริหารโรงเรียนสอนขับรถแอดวานซ์ลพบุรี และห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงสีไฟ หจก กิจเจริญทรัพย์ลพบุรีม.1 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี ว่ามีพื้นที่โกดังกว่า 50 ไร่ และมีความประสงค์ที่จะสนับสนับสนุน จ.ลพบุรี ในการที่จะใช้เป็นสถานที่โรงพยาบาลสนามรักษาผู้ป่วยโควิด-19

นายไตรสิทธิ์ หรือเสี่ยเป้ ได้พาสำรวจและตรวจสอบความพร้อมในการรองรับใช้เป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับการรักษาผู้ป่วยโควิด–19 พื้นที่ทั้งหมดกว่า 50 ไร่ ซึ่งโกดังดังกล่าวใช้สำหรับเก็บพืชผลทางการเกษตรที่ว่างการใช้งานอยู่ 2 หลังขนาดกว้าง 70 เมตร คูณ 30 เมตร โดยครอบครัวได้มอบให้จังหวัดใช้เป็นพื้นที่สำหรับจัดทำเป็นโรงพยาบาลสนาม โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อกักตัวและรักษาผู้ติดโควิด-19 จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะสิ้นสุด

นายไตรสิทธิ์ กล่าวว่า โกดังสินค้าดังกล่าวที่จะใช้เป็นโรงพยาบาลสนามนั้น ห่างไกลจากชุมชน ซึ่งตนได้แจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน ต.โคกตูม ให้ทำความเข้าใจกับชุมชนคนในพื้นที่แล้วว่าไม่ต้องกังวล เพราะมีระบบสาธารณสุขดูแลอย่างดี

นายไตรสิทธิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับการให้ใช้คลังโกดังสินค้ามาเป็นโรงพยาบาลสนาม เรื่องนี้ถามว่ากลัวหรือไม่ ก็กลัวเหมือนกัน แต่เราไม่ได้อยู่ใกล้ชุมชน เหตุที่เรานำผู้ติดเชื้อโควิดเข้ามารักษาตามระบบสาธารณสุข ดีกว่าปล่อยให้คนเหล่านี้อยู่ข้างนอก ซึ่งไม่รู้ว่าคนที่เดินอยู่ตอนนี้ มีเชื้อหรือไม่ ตอนนี้เราอย่ามัวแต่เกี่ยงกัน เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกวัน ดังนั้นความจำเป็นในเรื่องการจัดเตรียมสถานที่ใช้เป็นโรงพยาบาลสนามที่รองรับแต่เนิ่นๆ ดีกว่าจะได้รักษาได้ทันและสามารถควบคุมโรคได้

“ตอนนี้เราได้เสนอให้ทางจังหวัดได้ใช้สถานที่ ต้องรอว่าผู้ว่าฯลพบุรีและคณะกรรมการจะใช้หรือไม่ หากใช้ก็มีความพร้อมทั้ง 2 อาคารสามารถแบ่งเป็นสัดส่วนชายหญิงได้ แต่สิ่งที่จะต้องเพิ่มเติมคือ เรื่องห้องน้ำ เพราะห้องน้ำที่มีอยู่ไม่เพียงพอ หากสถานการณ์แพร่ระบาดยังคงเพิ่มและขยายมากจนโรงพยาบาลที่มีอยู่รับไม่ไหว ก็พร้อมที่จะยกพื้นที่ให้ใช้ฟรี และกลุ่มสมาคมโรงสีก็พร้อมที่จะสนับสนุน”นายไตรสิทธิ์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เสี่ยโรงสี’ยกโกดังกว่า 50 ไร่ ใช้เป็นรพ.สนามรักษาโควิด ฟรี-ไม่คิดค่าใช้จ่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง