สั่งย้าย-สอบวินัย 5ตร.บุกบ้านสาวท้องยามวิกาล ยึดเงินค่าฝากครรภ์ อ้างมาจับยา

8 ม.ค. 2564 - 18:05 น.

สาวท้องแจ้งความเอาผิดตำรวจบุกค้นบ้านกลางดึก อ้างจับยาแต่เอาเงินฝากท้องไปด้วย ขณะที่ ผบก.จว.สั่งตั้งกรรมสอบวินัย พร้อมย้ายขาดจากต้นสังกัดเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี น.ส. จอย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ตั้งครรภ์ 4 เดือน แจ้งความที่ สภ.เขาดิน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ว่าถูกตำรวจไม่มีหมายค้นบุกเข้าบ้าน อ้างมาตรวจค้นยาเสพติดในยามวิกาล แล้วก็ไม่พบยาเสพติด หรือสิ่งผิดกฏหมายแต่อย่างใด แต่ตำรวจชุดดังกล่าว เอาเงินที่จะใช้เป็นค่าใช้จ่ายฝากครรภ์ จำนวน 9,500 บาท ไป พอถามว่าจะเอาไปทำอะไร ตำรวจชุดดังกล่าวก็อ้างบอกจะนำธนบัตรไปตรวจสอบว่าเป็นเงินที่ใช้ในการล่อซื้อคดียาเสพติดหรือไม่ และยังมีการให้ญาติของตนนำเงินจำนวน 30,000 บาท มาเคลียร์คดี


ล่าสุดวันที่ 8 ม.ค. 64 น.ส.จอย กล่าวว่า ตนและญาติยังไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย ซึ่งตนขอยืนยันว่า จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะตอนเกิดเหตุตนเป็นผู้หญิงท้องและอยู่บ้านคนเดียว แล้วมีการบุกรุกเข้ามา โดยไม่มีหมายค้นแบบนี้ หากเกิดนำยาเสพติดมายัดตนจะทำอย่างไร อยากถามว่าทำแบบนี้หากินง่ายเกินไปไหม ถ้าตนอยู่คนเดียวแล้วไม่มีญาติอยู่ด้วยในวันนั้นจะทำไง เป็นอะไรขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ

ด้าน พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เผยว่า เบื้องต้นได้มีหนังสือสั่งการให้ย้ายตำรวจทั้ง 5 นายที่ก่อเหตุ ขึ้นมาประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการภูธร จ.ราชบุรี โดยให้รายงานตัวกับ พ.ต.อ.ธนู ฮวบประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ในการมอบหมายการปฏิบัติงาน ส่วนทางคดีวินัย ทางภูธร จ.ราชบุรี กำลังพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยจะมอบหมายให้ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เป็นผู้รับผิดชอบ โดยจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุดตามพยานหลักฐาน

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายด้วย ซึ่งในการแก้ข้อกล่าวหา เบื้องต้นจะพิจารณาตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง หากปรากฏหลักฐานพยานเพียงพอ แต่ถ้ายังไม่เพียงพอก็จะทำการสืบสวนข้อเท็จจริงโดยต้องตั้งกรรมการสอบสวนก่อน ซึ่งจะแต่งตั้งภายในวันนี้ และตำรวจทั้ง 5 นาย ได้มารายงานกับทางภูธรจังหวัดเรียบร้อยแล้ว ตามคำสั่งตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค. 64 โดยมาศูนย์ปฏิบัติการภูธรจ.ราชบุรี ซึ่งต้องขาดจากต้นสังกัดเดิมทันที

อย่างไรก็ตาม จากการที่มีข่าวออกไปว่าตำรวจทั้ง 5 นาย เป็นชุดสืบสวน สภ.โพธาราม นั้นไม่เป็นความจริง ทำให้ชุดสืบสวน สภ.โพธาราม เสียหายและได้ถูกผู้บังคับบัญชาตำหนิ โดยตำรวจชุดดังกล่าวเป็นเพียงตำรวจชุดเฉพาะกิจ งานป้องกันปราบปราม สภ.โพธาราม จึงอยากขอความเป็นธรรมกับทาง ชุดสืบสวน สภ.โพธาราม ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งย้าย-สอบวินัย 5ตร.บุกบ้านสาวท้องยามวิกาล ยึดเงินค่าฝากครรภ์ อ้างมาจับยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง