ตร.ห้วยขวาง สวมรอยจับโจร! รวบ อดีตรปภ. ลักจยย.ขายในเฟซบุ๊ก จะไปสมัครงานแต่เจอรถก่อน

8 ม.ค. 2564 - 20:25 น.

ตร.ห้วยขวาง สวมรอยจับโจร อดีตรปภ.ลักรถจยย.ให้เพื่อนขายทางเฟซบุ๊ก ตร.-เจ้าของทำทีขอซื้อ ก่อนรวบได้ทั้งคู่ อ้างกำลังไปสมัครงาน แต่เจอรถจยย.เสียบกุญแจทิ้งไว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 ม.ค.64 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผกก.สน.ห้วยขวาง สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา รอง ผกก.สส.สน.ห้วยขวาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.พรชัย สุขเจริญ สว.สส. และเจ้าหน้าที่สืบสวน สน.ห้วยขวาง ติดตามจับกุมคนร้าย หลังก่อเหตุลักรถจยย.ฮอนด้าซูเปอร์คลับ บริเวณด้านหลังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.

จากการสืบสวนทราบว่า หลังเกิดเหตุรถที่ถูกลักดังกล่าวได้ถูกนำไปประกาศขายผ่านทางเฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สน.ห้วยขวาง พร้อมด้วยผู้เสียหาย จึงได้ร่วมกันวางแผนล่อซื้อรถดังกล่าวในราคา 8,000 บาท

ซึ่งผู้ประกาศขายได้นัดดูรถและชำระเงินที่บริเวณวัดบางนานอก ถนนสรรพาวุธ แขวงบางนา เขตบางนา กทม. เมื่อถึงเวลานัด เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมผู้เสียหายได้ไปตามนัดพบ นายศรีชัย ศรีประทุม อายุ 56 ปี และ นายอาทร ยอดรัก อายุ 35 ปี มาเสนอขายรถดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเพื่อจับกุม

จากการสอบสวนทั้งสองให้การรับสารภาพว่า นายศรีชัย เคยประกอบอาชีพเป็น รปภ. แต่ตกงาน และระหว่างที่จะไปสมัครงานที่ห้างดังกล่าว เมื่อเห็นรถจยย.จอดอยู่ จึงขโมยออกมา เนื่องจากผู้เสียหายเสียบกุญแจทิ้งไว้ จากนั้นได้สอบถามจากเพื่อนว่ามีใครรับซื้อบ้าง จนกระทั่งมาติดต่อให้ นายอาทร ที่ประอาชีพขับวินจยย.อยู่ย่านศรีนครินทร์ เป็นคนประกาศขายให้ โดย นายศรีชัย จะได้ค่ารถ 3,000 บาท เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ห้วยขวาง สวมรอยจับโจร! รวบ อดีตรปภ. ลักจยย.ขายในเฟซบุ๊ก จะไปสมัครงานแต่เจอรถก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง