บุกจับบ่อนต่างชาติ คาคอนโด พัทยา พบทั้งคนไทยคนจีน มั่วสุมจั่วไพ่คึกคัก ไม่สนโควิด

9 ม.ค. 2564 - 10:46 น.

บุกจับบ่อนต่างชาติ คาคอนโด พัทยา พบทั้งคนไทยคนจีน มั่วสุมจั่วไพ่กันอย่างคึกคัก ไม่สนโควิดที่กำลังระบาด เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนขยายผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 9 ม.ค. 2564 พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รอง ผบช.ภ.1 รรท. ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอบางละมุง

ร่วมกันเข้าจับกุมบ่อนลักลอบเล่นการพนัน ที่เอสปาน่า คอนโดมิเนียม แอนด์ รีสอร์ต ริมถนนจอมเทียนสายสอง สามารถจับกุมนักพนันทั้งหมด 21 รายเป็น คนจีน 14 ราย คนไทย 5 ราย สิงคโปร์ 1 กัมพูชา 1 ราย พร้อมของกลางเป็นโต๊ะเล่นพนัน ชิปแทนเงินสด ไพ่

พ.ต.อ.เอกภพ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ทำไปตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการควบคุมโรคระบาด สืบทราบว่ามีต่างชาติลักลอบเล่นการพนัน ภายในคอนโดดังกล่าว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และโรคระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 เมื่อไปถึงชั้นที่ 5 ห้อง 517-518 พบนักพนันกำลังนั่งเล่นลุ้นไพ่ลักษณะการเล่นโป๊กเกอร์กันอย่างสนุกสนาน

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดไว้ได้ ส่วนของห้องนั้นเป็นการเช่าแบบรายวัน และจะต้องสืบสวนเพื่อขยายผลไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอีกครั้ง เบื้องต้นพบว่ามีชาวจีน 5 ราย โอเวอร์สเตย์ และชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 1 ราย

อย่างไรก็ตามจะได้รวบรวมหลักฐานแจ้งข้อกล่าวหา เกี่ยวกับ พรบ.การพนัน พรก.ฉุกเฉินที่ฝ่าฝืน พรบ.ควบคุมโรค พรบ.คนเข้าเมือง นอกจากนี้ยังได้ทำการตรวจร่างกาย แต่ยังไม่สามารถ ระบุผลการตรวจได้ อย่างไรก็ตามจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับบ่อนต่างชาติ คาคอนโด พัทยา พบทั้งคนไทยคนจีน มั่วสุมจั่วไพ่คึกคัก ไม่สนโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง