บุกจับวงไฮโล สารภาพเหงาไม่มีไรทำ ช่วงโควิดระบาด นายอำเภอเตือนเจอโทษ2เท่า

9 ม.ค. 2564 - 12:41 น.

วิ่งหนีกระเจิง บุกจับวงไฮโลกลางสวนยาง สารภาพเหงาไม่มีไรทำ ช่วงโควิดระบาด นายอำเภอเตือน ห้ามเล่นพนัน เพราะจะมีโทษถึง 2 เท่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 9 ม.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา นายวิสูติ ซื่อพัฒนะ นายอำเภอน้ำโสม มอบหมายให้ นายรัฐธรรมนูญ พลชารี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายประเสริฐ พรมสี ปลัดอำเภอ พร้อมสมาชิกอส.บุกจับวงไฮโล หลังจากรับการร้องเรียนจากชาวบ้านจำนวนมากชวนกันมาเล่นไฮโลในป่าสวนยางพารา ใกล้กับทางเข้าวัดบ้านโนนผาแดง หมู่9 ต.นางัว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี หวั่นจะเป็นแหล่งมั่วสุมแพร่เชื้อระบาดของไวรัสโควิด แถมพากันมาเล่นกันแทบทุกวัน


เมื่อไปถึงพบเซียนไฮโลกว่า 20 คน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ฯ ต่างแตกตื่นพากันวิ่งหนีแตกกระเจิงไปคนละทิศคนละทาง วิ่งหนีลงทุ่งนา สวนยางพารา วิ่งเข้าวัดแบบไม่คิดชีวิต บางคนรองเท้าก็ไม่ใส่ แต่สามารถตามจับกุมได้ 4 คนคือ นายวรเชษฐ อายุ 53 ปี นางบัวสี อายุ 53 ปี นางวนิดา อายุ 64 ปี และนางวันเพ็ญ อายุ 50 ปี มีสามีเป็นชาวต่างชาติ

ทั้งหมดเป็นชาวบ้านใน ต.นางัว อ.น้ำโสม พร้อมของกลางเป็น ลูกเต๋า 13 ลูก เงินสด 20 บาท 5 ใบ จานรอง 5 ใบ ฝาครอบไฮโล 4 อัน และแผ่นบอกแต้มอีก 4 ใบ โดยให้การรับสารภาพว่า เหงา ไม่รู้จะทำอะไรเพราะมีการระบาดของโควิดทำอะไรก็ไม่ได้ จึงชวนกันมาเล่น โดยมีคนชื่อฝนเป็นเจ้ามือ แต่วิ่งหนีไปได้

นายวิสูติ เผยว่า จุดดังกล่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีเซียนไฮโลพากันมาเล่นประจำ โดยไม่กลัวโควิดที่กำลังแพร่ระบาด โดยทุกคนไม่สวมแมสกันเลยถือเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจ.อุดรธานีที่ห้ามมั่วสุมฯ เล่นพนัน หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านจึงได้นำกำลังเข้าไปจับกุมทันที

ทั้งนี้อยากจะเตือนพี่น้องชาว อ.น้ำโสมช่วงนี้ห้ามเล่นการพนันทุกชนิดอย่างเด็ดขาดเพราะจะมีโทษถึง 2 เท่า โดยเซียนไฮโลทั้ง 4 รายเจ้าหน้าที่ฯ ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีเข้าเล่นหรือเข้าพนันไฮโล เพื่อพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาขัดคำสั่งจังหวัดอุดรธานี ที่13/2563 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับวงไฮโล สารภาพเหงาไม่มีไรทำ ช่วงโควิดระบาด นายอำเภอเตือนเจอโทษ2เท่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง