พิษณุโลก วุ่น วงดนตรีจากกทม. มาเล่นงานบวช ในพื้นที่ อ.เนินมะปราง พบ 2 นักร้องติดโควิด ผู้ว่า มอบหมาย สสจ.เร่งส่งทีมสอบสวนโรค

วันที่ 9 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวอ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เกิดกระแสความหวั่นวิตก และตื่นตระหนก หลังจากวงดนตรีเทวินทร์ มาเปิดแสดงดนตรีในงานบวช เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านนาหมู่ที่ 6 ต.เนินมะปราง อ.เนินมะปราง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาวันที่ 6 ม.ค. ทางวงดนตรีเทวินทร์โพสต์ขออภัย เนื่องจากนักร้องในวง 2 คนตรวจพบเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่า ทางทีมงานวงดนตรีเทวินทร์ ต้องกราบขออภัยไว้นะที่นี้ด้วย เนื่องจากทีมงานของวงดนตรีเทวินทร์ ได้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 เป็นนักร้องในวง จำนวน 2 ท่าน ในวันที่ 6 ม.ค.64 ซึ่งทางทีมงานวงดนตรีเทวินทร์ได้ไปทำการแสดงวันที่ 2 ม.ค.64 ที่ อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

ทางทีมงานจึงขอแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยการให้บุคลากรทุกคนในวงกักตัวเป็นเวลา 14 วัน และให้บุคลากรทุกคนในวงไปตรวจทุกคน เพื่อความแม่นยำ และขอประกาศเพื่อที่จะให้พี่น้องทุกท่านที่อยู่ในงานได้ทราบและกักตัว เพื่อไม่ให้มีการระบาดที่รุนแรงเกิดขึ้น หากมีข่าวสารใดๆ เพิ่มเติม ทางทีมงานจะแจ้งผ่านเพจเป็นระยะๆ นะครับ ทางทีมงานวงดนตรีเทวินทร์ต้องกราบขออภัยอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากหัวใจครับ

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับวงดนตรีเทวินทร์และนักร้อง เดินทางจากกรุงเทพ แต่มีเจ้าของวงเป็นชาวอำเภอเนินมะปราง เดินสายรับงานแสดงทั่วไป และในงานบวชคืนวันที่ 2 ม.ค. มีผู้เข้าชมดนตรีเป็นจำนวนมาก

ด้าน นพ.ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.)พิษณุโลก กล่าวว่า เป็นเรื่องปลายเหตุที่สำคัญ ต้องขอร้องว่าในช่วงนี้พยายามอย่าจัดงานรื่นเริงต่างๆ เรื่องนี้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ได้มอบหมายให้ทางสาธารณสุขจังหวัดส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่แล้ว เพื่อไปคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่อำเภอเนินมะปราง

โดยดูจากกล้องวงจรปิด และในงานนี้มีการลงทะเบียนไว้ คงจะต้องติดตามรายชื่อไม่ยากนัก พร้อมกันนี้ได้ประสานกับทางกรุงเทพ เพื่อทราบข้อมูลความชัดเจน ทั้งนี้ จะดำเนินการตรวจคัดกรองโดยเร็วที่สุด มั่นใจว่าจะแล้วเสร็จภายในวันนี้อย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน